แอพจองที่พัก จองตั๋ว จองทัวร์ รับโบนัสแล้วไปรับลมหนาว

แอพจองที่พัก

ถึงแม้ว่าเทศกาลหยุดยาวรับลมหนาวจะต้องรอกันไปอีกประมาณเกือบๆสองเดือน แต่ต้องไม่ลืมว่าพวกเราส่วนใหญ่เก็บกดจากการอดเที่ยว อดเดินทางในช่วงโควิดระบาด กันขนาดไหน แม้จะเริ่มได้ไปไหนมาไหนกันบ้างแล้วมาเป็นปี แต่ตลอดปีที่ผ่านมานอกจากเศรษฐกิจจะแย่ เงินในกระเป๋าน้อย โบนัสก็ไม่มีให้ลุ้น ธุรกิจท่องเที่ยวยังไม่ตูมเท่าไหร่นัก ผู้ประกอบการก็ล้มหายไปหลายรายเพราะอยู่รอจนไวรัสจบลงคงไม่ไหว ปลายปี พ.ศ.2565 นี่แหละ จะเป็นปีที่พวกเรามีลุ้นได้ปล่อยผีกันเสียที เตรียม Shopping หาชุดรับลมหนาว หรือหน้ากากดำน้ำอันใหม่กันไว้ได้เลย แต่ก็อย่าลืมเปิด แอพจองที่พัก เสิร์ชหาที่พักเอาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ก็บอกแล้วว่าปีนี้ทุกคนน่าจะพร้อมเปิดตัวหลังปิดบ้านกันมายาวนาน เอาหละ แอพพร้อม เงินในบัญชีพร้อม ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ตั๋วเรือ พร้อมไหม ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลย

แอพจองที่พักในไทย Download ตัวไหนมาไว้ใช้ดี

แอพจองที่พัก

เรามีแอพจองที่พักในไทยอยู่หลายแอพ ที่นักเดินทางหลายๆคนใช้งานกันมานาน อย่างอโกด้า บุ๊คกิ้งดอทคอม ทราเวลโลกา โฮเทลดอทคอม ทริปดอทคอม ทริปแอดไวเซอร์ และอีกหลายๆแอพ แอพจองที่พัก เหล่านี้คือแอพที่คนไทยนิยมใช้กันมาก ในการจองที่พัก รวมถึงจองทัวร์ จองรถโดยสาร จองตั๋วเครื่องบิน จองแทกซี่ หรือบริการอื่นๆ

แอพจองที่พักที่ดีที่สุด มีไหม

ถ้าต้องเลือกว่าแอพจองที่พักไหนที่ดีที่สุด มันน่าจะหมายถึงแอพไหนที่เหมาะกับเราที่สุดมากกว่า ในกรณีนี้จึงไม่มีแอพที่ดีที่สุดจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น

  • ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางประเภทแบกเป้ หรือระดับบนขึ้นมานิดที่เรียกว่า Flashpacker ต้องเป็น Booking.com เพราะตรงตัวกรองจะมีให้เลือกที่พักประเภท Hostel ด้วย
  • ดีที่สุดสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม น่าจะต้องเป็น Traveloka เพราะมีให้จองกิจกรรมเยอะมาก มีโปรโมชั่นดีๆมาให้เลือกอีกเพียบ
  • ดีที่สุดสำหรับคนที่่ต้องการมองหาที่พักแบบ Long stay และ day use ก็ต้องเป็น Agoda

แอพจองที่พักราคาถูก จองผ่านแอพไหนดี

แต่ละแอพ จะมีดีลกับที่พักแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น มันขึ้นอยู่กับว่าที่พักที่คุณชอบคือที่ไหน บางที่แอพนึงราคาถูก อีกแอพแพงกว่า ขณะที่บางที่พัก แอพที่คิดว่าถูกกลับแพงกว่าได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ขอแนะนำให้เลือกดูจากหลายๆแอพจะดีที่สุด

แนะนำเพิ่มเติมว่า ถ้าคุณไม่ได้ต้องการจะประหยัดขนาดนั้น ก็ไม่ต้องคิดมากให้เครียดไปด้วย เที่ยวไปด้วย จ่ายแพงกว่าอีกนิดเดียว อาจมีอย่างอื่นให้ประทับใจมากกว่าก็ได้

แอพจองที่พัก อันไหนดี เอาจริงๆ!

สำหรับแอพจองที่พักอันไหนดีจริง นอกจากจะตอบโจทย์เราแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติเหล่านี้ด้วย คือเป็นแอพที่ใช้งานง่าย ต้องไม่มีอะไรที่ทำให้เรางง ไม่เข้าใจ คนอื่นอาจเข้าใจ ถ้าเราคิดว่าดูยาก ก็ไปที่แอพอื่นต่อเลย และต้องเป็นแอพที่มีบริการหลังการขายที่ดี แก้ปัญหาให้เราได้ มีคอลเซ็นเตอร์หรือช่องทางติดต่อเมื่อมีปัญหา ที่ไม่ต้องรอนาน ตอบได้ทันที แก้ปัญหาได้ทันใจ เช่นเมื่อคุณเดินทางไปถึงที่พักแล้วปรากฎว่ากลายเป็นที่พักร้าง หรือเจ้าของที่พักมีปัญหากับเรา เป็นต้น กรณีแบบนี้เคยเกิดขึ้นบ่อย ควรเตรียมตัวไว้ล่วงหน้าบ้างว่าหากต้องเผชิญกับปัญหาพวกนี้ เราจะรับมือยังไง

มารู้จักกับ 6 แอพจองที่พักตัวหลัก ๆ ที่คนไทยนิยมใช้กันดีกว่า

แอพจองที่พัก Airbnb ต้องเลือกที่พักอย่างเข้าใจ

แอพจองที่พัก airbnb

แอพจองที่พักของ Airbnb นั้น เป็นการที่เจ้าของบ้านเอาบ้าน เอาห้องพักมาปล่อยเช่า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องตรวจสอบเครดิตเจ้าของห้องจากแอพให้ดีก่อน หลายๆที่มีเอเย่นต์มาคอยดูแลห้องพัก การเช็คอิน เช็คเอาท์ อาจต้องเป็นแบบ self check in หลายๆแห่งเจ้าของบ้านอาจไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เมื่อเกิดปัญหาจะต้องดูแลรับผิดชอบตัวเอง รวมถึงรับผิดชอบเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านด้วย

จุดเด่นของ Airbnb คือ เราจะได้สัมผัสกับรูปแบบของการเดินทางที่มีความเป็นส่วนตัว หลายๆที่มีห้องครัวดีๆ มีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าให้ใช้ด้วย


แอพจองที่พัก Traveloka ชื่อนี้ที่ใครๆก็รู้จัก

แอพจองที่พัก traveloka

ต้องบอกว่าเป็นแอพจองที่พักที่อยู่มานานมาก แม้จะเคยโดนเจ้าอื่นเบียดแซงไปบ้าง แต่เขาก็กลับมายืนหยัดอย่างมืออาชีพ เพราะทราเวลโลกามีให้บริการมากกว่าการจองที่พัก และตั๋วโดยสาร แต่เขาคือแหล่งรวมกิจกรรมอันมากมายในการเดินทาง ใครอยากจะจองตั๋วดูโชว์อะไรก็จองได้ บางอย่างมีส่วนลดที่หาที่อื่นไม่ได้อีกด้วย แอพนี้จึงเหมาะกับคนที่ไม่ใช่แค่จองที่พักแล้วไปนอนอ่านหนังสืออยู่หน้าหาด แต่หากคุณคือนักท่องเที่ยวผู้ไปครั้งเดียวต้องจัดให้ครบ คุณก็ต้องมีแอพนี้เลย

จุดเด่น เพราะแอพอื่นๆไม่มีให้จองตั๋วดินเนอร์บนเรือ หรือจองตั๋วเข้าชมอควอเรียมที่ภูเก็ต จองสปาที่เชียงใหม่ แต่ Traveloka เขามียังไงล่ะ นอกจากจองที่พักแล้ว ก็จองอะไรต่อมิอะไรให้ครบไปเลย


แอพจองที่พัก Booking.com

แอพจองที่พัก booking.com

เป็นหนึ่งในแอพจองที่พักเก่าแก่ที่เหมาะสำหรับนักเดินทางผู้ชอบนอนโฮสเทล มีตัวกรองเสิร์ชหาที่พักละเอียดดีด้วย เลือกได้ว่าจะพักแนวไหน มีให้จองทั้งที่พัก เที่ยวบิน แท็กซี่สนามบิน มีแบบรวมทัวร์วันเดย์ทริป+ที่พัก และมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อย่างเช่นการเรียนทำอาหาร และกิจกรรมเอาท์ดอร์อื่นๆ

จุดเด่นของ Booking.com คือ ที่พักแทบจะส่วนใหญ่ไม่ต้องจ่ายเงินก่อน ไม่ใช้หมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต เราสามารถยกเลิกได้ง่ายเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ทำให้ต้องยกเลิกการเดินทาง ส่วนบริการหลังการขายก็มีชื่อเสียงค่อนข้างดี หากพบปัญหาเมื่อเข้าพัก กรณีที่มีการชำระเงินไปแล้ว Booking.com จะจ่ายชดเชยให้ แต่ก็ต้องรอหน่อย

อีกสิ่งที่นักเดินทางคนเดียวน่าจะชอบ ก็คือในส่วนของ Travel Communities สำหรับการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างนักเดินทาง เช่น การเดินทางไปในที่ที่อาจหารถประจำทางยาก หรืออาหารร้านไหนที่น่าไปลอง จะมีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆมาช่วยตอบเมื่อคุณตั้งคำถาม


แอพจองที่พัก Agoda เจ้าเก่ามาแรง

แอพจองที่พัก agoda

ใครที่เคยใช้งาน อโกด้า ผ่านเว็บไซต์ อยากให้ลองโหลดแอพมาใช้กันดู เพราะเขาออกแบบแอพได้น่ารัก ดูทันสมัย ใช้งานง่าย มีทั้งบริการจองที่พัก จองตั๋วเดินทางตั้งแต่เครื่องบิน รถบัส รถไฟ ไปจนถึงเรือเฟอร์รี่ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้จองแบบ Long stays deals คืออยู่หลายวันจะเป็นราคาพิเศษ หรือเป็นแบบ Day use สำหรับคนที่อาจรอขึ้นเครื่องดึกหน่อย แต่อยากนอนพักรอที่รีสอร์ทใกล้ๆสนามบิน เพราะราคา Day use จะถูกกว่าแบบค้างคืนอยู่พอสมควร

จุดเด่นของ Agoda คือ ใช้งานง่ายและมีตัวเลือกแบบ Long stay กับ Day use ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ แอพจองที่พัก อื่นๆยังไม่มี


แอพจองที่พัก TripAdvisor เพื่อนผู้รอบรู้ของนักเดินทาง

แอพจองที่พัก tripadvisor

นอกจากบุ๊คกิ้งดอทคอมแล้ว ก็มีทริปแอดไวเซอร์นี่แหละที่มีส่วนคล้ายกันตรงคอมมิวนิตี้ของนักเดินทาง สำหรับบุ๊คกิ้งดอทคอม มันคือ Travel communities ส่วน TripAdvisor จะเป็น Forums นอกจากนี้จะมีแนะนำกิจกรรมต่างๆใน Things to do อีกด้วย

จุดเด่นของ TripAdvisor คือที่พักส่วนใหญ่จะใช้บริการของเขา เราจะเห็นสติ๊กเกอร์โลโกนกฮูกสีดำบนพื้นเขียวแปะอยู่ตามที่พักต่างๆ ลองสังเกตดูสิ


แอพจองที่พัก Hotel.com เพื่อนเก่าของนักเดินทาง

แอพจองที่พัก hotel.com

ใครที่เป็นนักเดินทางรุ่นเก่าจะคุ้นเคยกับแอพนี้ดี จริงๆคงต้องเรียกว่าคุ้นเคยกับเว็บไซต์ hotel.com มากกว่า เพราะเขาเกิดมานานมากแล้วในรูปแบบของเว็บไซต์ ส่วนแอพพลิเคชั่น ณ วันนี้ ต้องบอกว่าไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย จองที่พักอย่างเดียวเลย ที่จะหวือหวาหน่อยก็มีการสะสมสแตมป์ให้ครบเพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่นๆ


ยังมีแอพจองที่พักอีกหลายแอพที่น่าสนใจ แต่ที่เอามาเปรียบเทียบให้ดูทั้ง 6 อันนี้ คือแอพพลิเคชั่นที่อาจเหมาะกับการท่องเที่ยวในวันหยุดยาวปลายปีที่สุดแล้ว เพราะมีผู้ประกอบการหลายๆรายที่ยังไม่พลิกฟื้นกันขึ้นมาเต็มตัว โดยเฉพาะรายเล็กๆที่ส่วนใหญ่จะใช้บริการแอพเหล่านี้กันมานาน เนื่องจากเป็นแอพเก่าแก่ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ที่พักขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ดังนั้น ถ้าอยากจองที่พักให้ได้ราคาดีและมีห้องเหลือ ทั้ง 6 แอพนี้ คือตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับวันหยุดยาวปลายปีนี้เลย รีบจอง รีบจ่าย แล้วไปเอาวันหยุดที่เหลือไปลางานเพิ่มกันได้เลย

Trips ก่อนจองที่พักให้ถูกใจ ไม่ต้องเที่ยวไปเซ็งไป

ต้องชัวร์ก่อนกดยืนยัน : ไม่เชื่อรูปภาพจากโฆษณา ให้หาภาพ original เพิ่มเติม จากเพจ หรือจากรีวิวต่างๆ ด้วยการเสิร์ชใน google และ ใน Facebook โดยใช้ทั้งชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่พักที่ไม่มีเพจอ้างอิงต้องระวังเอาไว้ก่อน

ใช้คอมพิวเตอร์ช่วยหาข้อมูลเพิ่มเติม : เพราะโทรศัพท์นั้นเหมาะกับการทำงานบนแอพพลิเคชั่น แต่คอมพิวเตอร์จะเหมาะกับการเสิร์ชหาในกูเกิ้ล และลิงค์เข้าไปดูในเว็บไซต์ต่างๆได้มากกว่า ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องโหลด แอพจองที่พัก ทุกตัวมาไว้บนมือถือให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บ การลองทำการจองผ่านเว็บไซต์ก็สะดวกดีเช่นกัน แต่เมื่อเลือกที่พักได้แล้ว ก็ควรมีแอพตัวนั้นอยู่บนโทรศัพท์ด้วย

บางครั้ง คุณอาจต้องสอบถามผ่านที่พักโดยตรงด้วย : เพราะก็มีบ้างที่จองผ่านที่พักจะได้ราคาถูกกว่า แต่ที่พักบางแห่งให้จองผ่านแอพทางเดียวเลย

เลือกที่พัก ให้ดูคะแนนรีวิวด้วย : คะแนนรีวิวที่พักนั้น ส่วนมากจะเป๊ะ และที่รีวิวสูงมักเต็มไว โดยรีวิวตั้งแต่ 7 คะแนนขึ้นไปนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพัก จัดเลย

หลังจากยืนยันการจองแล้ว แนะนำให้คอนเฟิร์มกับที่พักอีกที : แล้วลองสอบถามว่าสามารถล็อคห้องที่ต้องการไว้ได้ไหม เช่น ขอห้องพักที่อยู่ห่างจากร้านอาหารก็จะเงียบกว่า เป็นต้น

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top