About Us

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Huaknow.com เว็บที่รวมความรู้ด้านไอที ข่าวสารเทคโนโลยี ทริป และเทคนิคต่างๆ

เว็บ Huaknow.com (อ่านว่า: หัวโน ดอท คอม) เริ่มทำเว็บไซต์ขึ้นมาในเดือน กันยายน ปี ค.ศ. 2022 หรือ พ.ศ.2565 ทำไมถึงตั้งชื่อว่า หัวโน นั่นก็เพราะว่าเรามีจุดประสงค์อยากจะเขียนบทความเรื่องต่างๆ ที่เราถนัดเพื่อที่จะให้ความรู้แก่ผู้อ่าน โดยที่รวมสาระความรู้ในด้านต่างๆ เอาไว้ที่นี่ บวกกับอยากทำให้ชื่อเว็บไซต์ของเรานั้นจดจำได้ง่ายๆ และดูเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครจึงเป็นที่มาของคำว่า Huaknow (หัวโน) Know ที่หมายถึง รู้ ซึ่งใกล้เคียงกับคำว่า Knowledge ที่หมายถึง ความรู้ แต่ย่อสั้นๆลงมาอีกหน่อย จึงเปรียบเสมือนหัวที่มีแต่ความรู้เต็มไปหมด อีกทั้งชื่อเว็บยังอ่านง่าย และเป็นคำสั้นๆที่มีความหมายอีกด้วย

สำหรับเว็บของเรานั้นหลักๆ จะมุ่งเน้นไปทางไอที เพราะว่าแอดมินเป็นคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ชอบด้านไอที เทคโนโลยี เป็นพิเศษ และที่สำคัญเรียนจบด้านไอทีสารสนเทศ จึงอยากทำเว็บนี้ขึ้นมาเพื่อมุ้งเน้นให้ความรู้ในด้านไอทีเป็นหลัก เพื่อให้ผู้ใช้งานที่สงสัยในเรื่องต่างๆ หรือผู้ที่กำลังเป็นมือใหม่ในวงการไอทีได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ ตั้งแต่เรื่องง่ายๆ ไปจนถึงยาก เช่น การสมัคร Email ไปจนถึงการใช้งาน Application ต่างๆ หรือเรื่องอะไรที่เราคิดว่าน่าสนใจเราก็พยายามที่จะใส่เข้าไปในเว็บไซต์เพื่อให้ผู้อ่านได้รับประโยชน์สูงสุด

อีกทั้งยังต้องคอยอัพเดตทุกเรื่องราวเพื่อให้เว็บของเราตามทันโลกที่วิ่งไปไวมาก ใครวิ่งตามไม่ทันลองแวะมาที่ Huaknow.com ได้เลย ในส่วนของไอทีนั้นนอกจากจะมี How to ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการชีวิตบนอุปกรณ์ บนแพลตฟอร์มต่างๆแล้ว ยังพยายามหาเรื่องดีๆ มาแนะนำให้ผู้อ่านใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สนุกขึ้น และเข้าใจโลกของวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีมากขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากผู้อ่านเป็นคนที่ชอบเทคโนโลยี ชอบด้านไอที อยากตามโลกให้ทันหรือเป็นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ยังมือใหม่แล้วสงสัยในเรื่องต่างๆ ก็สามารถเข้ามาหาอ่านกันได้ที่นี่เลย หรือผู้อ่านสงสัยในเรื่องไหน อยากจะฝากคำถามไว้เดี๋ยวเราจะเปิดช่องทางให้ผู้อ่านสามารถทิ้งคำถามกันไว้ได้ หรืออยากให้เราเขียนให้ความรู้ด้านไหนก็เสนอกันมาได้

ขอให้นึกถึงเว็บเราถ้าหากว่าคุณ…

  • ถ้าคุณเพียงอยากอ่าน เพื่ออัพเดตเรื่องราวด้านไอที และเทคโนโลยีใหม่ๆ
  • ถ้าคุณสนใจเรื่องราวน่ารู้รอบโลก
  • เมื่อคุณมีปัญหาด้านไอที ที่ต้องการ How to ที่ทำตามง่ายๆ
  • ยังไม่จบแค่นี้ เพราะจะมีอะไรใหม่ๆ ใส่เข้ามาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

เพราะโลกไปไวและไม่เคยรอใคร แต่เรายังมีใจรอให้ใครๆ เข้ามาอ่านอยู่นะ

error: Content is protected !!
Scroll to Top