วิธีสมัคร Hotmail (Outlook) แบบง่ายๆ ภายใน 3 นาที ผ่านมือถือหรือคอม ก็ได้!

สมัคร hotmail
สมัคร hotmail

การใช้งาน Hotmail ในปัจจุบัน ซึ่งถูกเปลี่ยนชื่อและเป็นที่รู้จักในนาม Outlook โดยมี Microsoft เป็นเจ้าของ เรียกได้ว่าเป็นผู้ให้บริการอีเมลยอดฮิตที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์และสะดวกต่อการทำงานที่เน้นความรวดเร็ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่ที่สนใจอยากใช้บริการ เพราะการสมัคร Hotmail ทำได้ไม่ยาก มีระบบความปลอดภัยสูง ป้องกันข้อมูลรั่วไหล

ดังนั้นลองมาดูวิธีสมัครอย่างละเอียด ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ภายใน 3 นาที จะสมัครผ่านมือถือหรือพีซีก็แล้วแต่สะดวกกันได้เลย

วิธีสมัคร Hotmail (Outlook) บนมือถือ

ในการลงทะเบียนสมัครบัญชี Hotmail สำหรับใช้งานอีเมล ด้วยการใช้สมาร์ทโฟน คุณสามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้

  1. เปิดเว็บเบราว์เซอร์บนสมาร์ทโฟนของคุณแล้วไปที่เว็บไซต์ Outlook ที่ https://outlook.live.com/owa/
  2. มองหาปุ่ม “สร้างบัญชีฟรี” ถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษจะเขียนเอาไว้ว่า “Create free account” ให้กดไปที่ปุ่มนั้น
สมัคร Hotmail บนมือถือ

3. เว็บไซต์จะพาคุณไปที่หน้าสำหรับกรอกรายละเอียด เริ่มต้นที่การป้อนที่อยู่อีเมลที่ต้องการในช่อง “สร้างที่อยู่อีเมลใหม่” หรือ “Create a new email address

สมัคร Hotmail

4. จากนั้นให้กรอกรหัสผ่านที่ต้องการ โดยเน้นความรัดกุมในช่อง “สร้างรหัสผ่าน” หรือ “Create password

5. กรอกข้อมูลในช่องที่เหลือคือในช่อง ชื่อ-นามสกุล, วันเกิดของคุณ, ประเทศ, ภูมิภาคที่อยู่อาศัย รวมถึงรหัสไปรษณีย์ และข้อมูลอื่นๆ ให้เรียบร้อย

6. เข้าสู่ขั้นตอนการยืนยันตัวตนด้วยการตอบคำถามตามที่หน้าเว็บระบุเอาไว้ให้ถูกต้อง ซึ่งช่วยป้องกันสแปมที่มาจากการใช้โปรแกรมอัตโนมัติเข้าสมัคร สามารถยืนยันได้ด้วยการระบุหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้งานร่วมกับ Hotmail เพื่อรับรหัสยืนยัน OTP และกรอกอีเมลสำรองเอาไว้สำหรับกู้ข้อมูล (สามารถทำในภายหลังจากการสมัครได้ เป็นข้อดีที่จะช่วยป้องกันการถูกแฮค)

7. ตรวจสอบรายละเอียดการลงทะเบียน และอ่านข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายความเป็นส่วนตัวให้เรียบร้อย จากนั้นกด “สร้างบัญชี” หรือ “Create account” ก็ถือว่าเป็นการลงทะเบียนอีเมล Hotmail บนสมาร์ทโฟนเสร็จสิ้น

8. เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย คุณสามารถใช้งาน Hotmail ผ่านเบราว์เซอร์ในมือถือ หรือดาวน์โหลดติดตั้งแอปพลิเคชั่น Outlook App มาใช้งานได้ ซึ่งจะช่วยให้การเข้าถึงอีเมลสะดวกรวดเร็ว ใช้งานง่าย เพียงแค่ทำการล็อกอินด้วยอีเมลและพาสเวิร์ดที่สมัครไว้ ก็เป็นอันเรียบร้อยสำหรับการเข้าสู่หน้าอีเมล ให้คุณใช้งานได้ทันที

สมัครอีเมล Hotmail

วิธีสมัคร Hotmail (Outlook) บนเครื่องคอมพิวเตอร์ (PC)

ในการลงทะเบียนสมัครบัญชี Hotmail บนคอมพีซี ขั้นตอนไม่ต่างจากบนสมาร์ทโฟนเท่าใดนัก โดยมีวิธีง่ายๆ ดังนี้

  1. เปิดเว็บเบราว์เซอร์ของคุณบนพีซีแล้วไปที่เว็บไซต์ Outlook ที่ outlook.com จากนั้นทำการคลิกที่ปุ่ม “สร้างบัญชีฟรี” หรือ “sign up for free
สมัคร Hotmail ในคอม

2. เว็บไซต์จะนำไปสู่หน้าต่างสำหรับสร้างบัญชี คุณสามารถกรอกอีเมลใหม่ที่ต้องการลงไป และเลือกนามสกุลของอีเมลได้ หลังสัญลักษณ์ @ ว่าจะใช้เป็น outlook.co.th หรือ outlook.com หรือ hotmail.com ก็ได้ ซึ่งการใช้งานไม่แตกต่างกัน เมื่อเรียบร้อยให้กดปุ่ม “ถัดไป

สมัคร Hotmail

3. ทำการสร้างรหัสผ่านที่ต้องการ โดยในหน้านี้คุณสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการรับข้อมูลข่าวสารหรือบริการจากทาง Microsoft ด้วยหรือไม่ หากไม่ต้องการให้นำเครื่องหมายออก แต่หากต้องการให้ติ๊กถูกด้านหน้า แล้วกดปุ่ม “ถัดไป

4. กรอกชื่อจริง และนามสกุลของคุณให้ถูกต้อง แล้วกดปุ่ม “ถัดไป” จะใช้เป็นชื่อภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ตามต้องการ

5. กรอกข้อมูลประเทศหรือภูมิภาคที่อยู่อาศัย และวันเกิดให้เรียบร้อย โดยปีเกิดให้ระบุเป็น ค.ศ. จากนั้นกดปุ่ม “ถัดไป

6. เว็บไซต์จะนำคุณมายังหน้าต่างเพื่อแสดงตัวตนว่าคุณคือมนุษย์ไม่ใช่หุ่นยนต์หรือบอท โดยจะเป็นการแก้ปริศนาอย่างง่ายๆ โดยสามารถเลือกว่าจะแก้ปริศนาด้วยการฟังเสียง หรือภาพก็ได้ตามสะดวก ซึ่งจะมีคำถามแบบสุ่มมาให้ แล้วเลือกข้อที่ถูกต้อง เพื่อนำไปสู่หน้าถัดไปก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณสมัคร Hotmail ไม่ใช้เบอร์ได้ ลงชื่อเข้าใช้ได้ในทันที

7. สามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วยการเลือกลงชื่อค้างไว้ เพื่อการเข้าใช้ในครั้งถัดไปเพื่อความสะดวกรวดเร็ว เพียงคลิกที่ปุ่ม “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

8. สามารถเข้าสู่หน้าล็อกอิน (Login) ด้วยการกรอกอีเมลและรหัสผ่านจากนั้นกดปุ่ม “ลงชื่อเข้าใช้” ได้เลย

เมื่อ Login เข้าใช้งานบัญชี Hotmail (Outlook) แล้วจะพบกับหน้าต่าง Email ดังภาพ ด้านล่างนี้

ลงชื่อเข้าใช้ Hotmail

เมื่อเราสมัครอีเมลสำเร็จแล้ว เราก็จะมีอีเมลที่เอาไว้ใช้งานได้ในการรับข้อมูลข่าวสารหรือบริการต่างๆ ในโลกออนไลน์ อีกทั้งยังสามารถนำอีเมลไปสมัครเล่นโซเชียลมีเดีย (Social Media) ไม่ว่าจะเป็นการ สมัคร Instagram และอื่นๆ อีกมากมาย


วิธีดาวน์โหลดแอป Microsoft Outlook ในมือถือ

แอปพลิเคชัน Outlook นั้น รองรับทั้งระบบ iOS และ Android เพื่อความสะดวกในการใช้งานบนสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลย

แอป Hotmail (Outlook)
  • ดาวน์โหลดแอป Microsoft Outlook สำหรับระบบ iOS (ต้องใช้ iOS 15.0 ขึ้นไป)
  • ดาวน์โหลดแอป Microsoft Outlook สำหรับระบบ Android

ปัญหาการสมัคร Hotmail (Outlook) ไม่ได้ สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง?

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาการสมัคร Hotmail ไม่ได้ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งที่พบได้บ่อยมีดังนี้

  1. การใช้เบอร์โทรเดิมในการสมัครจนเกินขีดจำกัดที่ระบบกำหนดเอาไว้ ทางออกคือการใช้เบอร์โทรศัพท์อื่นแทนก็จะสามารถสมัครและยืนยันตัวตนอีกครั้งได้
  2. ใช้ชื่ออีเมลแอดเดรส (Email Address) ซ้ำกับคนอื่น หรือเคยใช้ชื่อนี้สมัครไปแล้ว ทำให้ไม่ผ่านขั้นตอนการสมัคร ทางออกคือเปลี่ยนชื่อใหม่สักเล็กน้อย ก็สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ไม่ยาก
  3. การใช้อักขระต้องห้ามในการสร้างชื่ออีเมล, ชื่อนามสกุล หรือพาสเวิร์ด จนทำให้ระบบแจ้งเตือน ไม่สามารถดำเนินการเพื่อไปยังหน้าถัดไปได้ การแก้ไขโดยการทำตามคำแนะนำของระบบ ซึ่งจะแจ้งเตือนเอาไว้ใต้ช่องกรอกข้อมูล เพียงทำตามคำแนะนำ เท่านี้ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาได้แล้ว

หวังว่าทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาวิธีสมัคร Hotmail ซึ่งภาพรวมแล้ว เว็บไซต์นี้ยังได้รับความนิยม เป็นผู้ให้บริการอีเมลที่มีความน่าเชื่อถือ มีฟังก์ชั่นมากมายภายในที่ช่วยให้การทำงาน ติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายและดูเป็นมืออาชีพในแบบที่คุณต้องการ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top