แนะนำ แอพสแกนเอกสาร ฟรี ใช้งานง่ายแถมชัดแจ๋ว 2023

แอพสแกนเอกสาร
แอพสแกนเอกสาร

การพัฒนาเทคโนโลยีในทุกวันนี้เรียกได้ว่าก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก หลาย ๆ อย่างได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มนุษย์ได้ใช้ชีวิตกันง่ายขึ้น อะไรที่เคยยาก ถ้ามีเทคโนโลยีเข้าไปช่วยก็จะง่ายขึ้นแบบทันตาเห็น ถึงแม้บางอย่างจะดูรวดเร็วจนอาจจะตามไม่ทันอยู่บ้าง แต่ถ้าเราพยายามปรับตัวก็จะพบว่าชีวิตของเรานั้นสบายขึ้นจริง ๆ

แอพสแกนเอกสาร PDF จากงานที่ยุ่งยาก สู่งานที่แค่มีมือถือก็ทำได้

การสแกนเอกสารในสมัยก่อนนั้นค่อนข้างที่จะยุ่งยากพอสมควร เพราะต้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์ขนาดใหญ่ แถมยังมีราคาแพงอีกด้วย แต่ในยุคนี้ที่โทรศัพท์มือถือมีประโยชน์ที่มากกว่าการโทรเข้า โทรออก สมาร์ทโฟนจึงกลายเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำงานได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากโทรศัพท์มือถือที่พัฒนาการไปไกล ทางด้านคอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊ค ก็สามารถทำงานได้อย่างสุดยอดเช่นกัน สำหรับในการสแกนเอกสารนั้นก็ทำได้ดีไม่แพ้กับสมาร์ทโฟนเลย

แอพสแกนเอกสาร
Image by pikisuperstar on Freepik

โดยการใช้งานแอพสแกนเอกสาร ในคอมนั้น ก็ทำได้ง่าย ๆ ผ่านเครื่องมือที่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งไว้ในเครื่องได้เลย ซึ่งใช้งานได้ง่ายมาก ๆ

นอกจากนี้ยังมี แอพสแกนเอกสาร iPad ที่กำลังเป็นที่สนใจอยู่มาก ๆ เพราะนักเรียน นักศึกษาหลายคนมักจะมี iPad หรือ Tablet ไว้ใช้ในการเรียนกันอยู่แล้ว เอกสารการเรียนต่าง ๆ ที่สำคัญ เมื่อมีแอพที่ช่วยสแกนได้อย่างรวดเร็วก็จะทำให้เป็นประโยชน์ต่อการเรียนมาก ๆ

สุดท้ายกับแอพสแกนเอกสาร iPhone หรือในโทรศัพท์มือถือ ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์สื่อสารขนาดเล็กที่พกพาสะดวก ทำให้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สามารถใช้ทำงานได้ทุกที่ แอพสแกนเอกสารในมือถือจึงกลายเป็นแอพที่นักเรียน นักศึกษา หรือแม้กระทั่งคนในวัยทำงานชื่นชอบเป็นอย่างมาก

3 แอพสแกนเอกสาร ที่ใช้งานง่าย ๆ

1. CamScanner

CamScanner

แอพ CamScanner กลายเป็นแอพสแกนเอกสารยอดนิยมที่หลายคนมักจะมีติดเครื่องเอาไว้ เพราะเป็นแอพที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถทำให้เอกสารของเรากลายเป็นไฟล์ pdf ที่สามารถนำไปใช้ต่อได้อย่างสบาย โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ซึ่งจุดเริ่มต้นของแอพ CamScanner นั้น เริ่มมีการพัฒนาขึ้นมาเพราะเห็นว่าโทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่จะต้องมีกล้องอยู่แล้วเป็นเรื่องพื้นฐาน จึงนำเอาจุดเด่นตรงนี้มาใช้ ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถสแกนเอกสารเพื่อทำงานได้ทุกที่ บางงานที่ต้องใช้เอกสารแบบเร่งด่วน เช่นการวางบิล ใบเสนอราคา การเซ็นสัญญาต่าง ๆ เอกสารทางบัญชีที่มีความสำคัญ ถ้าสามารถสแกนแล้วเก็บรักษาในรูปแบบไฟล์ดิจิทัลได้ ก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น

CamScanner

นอกจากการสแกนเอกสารแล้ว ภายในแอพ CamScanner ยังมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้เพื่อความสะดวกของแต่ละคนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ละรูปให้มีความคมชัดมากขึ้น หรือการเลือกเอาไฟล์รูปภาพที่มีอยู่ในเครื่องมาปรับให้เป็นไฟล์ PDF ก็สามารถทำได้เช่นกัน และยังสามารถใส่ข้อความประกอบ คำอธิบาย หรือจะใส่ลายน้ำ ก็ได้เช่นกัน

  • ดาวน์โหลดแอพฯ CamScanner สำหรับผู้ใช้ iPhone ระบบ iOS ได้ที่ App Store
  • ดาวน์โหลดแอพฯ CamScanner สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป ระบบ Android ได้ที่ Google Play

2. Document Scanner

Document Scanner

แอพ Document Scanner เป็นแอพที่เกิดมาเพื่อสแกนเอกสารโดยเฉพาะ เพราะมีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการสแกนเอกสารอย่างแท้จริง มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมทุกการทำงานที่สำคัญ แถมยังใช้ง่ายมาก ๆ และที่สำคัญคือสามารถสแกนได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร รูปภาพ การ์ด บัตรเชิญ หรืองานอื่น ๆ ก็สามารถสแกนได้ ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถใส่ลายน้ำของตัวเองลงไปได้แบบไม่ต้องเสียเงิน ไฟล์หรือรูปภาพที่ได้ก็มีความคมชัดระดับ HD ซึ่งเพียงพอต่อการทำงานมาก ๆ

Document Scanner

ส่วนใครที่ชอบแต่งรูปภาพ หรือต้องการปรับรูปแบบเอกสารก็สามารถทำได้ เพราะทางแอพ ได้มีฟีลเตอร์ให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะ และมีหลายรูปแบบด้วย ในด้านการใช้งานนั้นก็ง่ายมาก ๆ คุณสามารถใช้กล้องมือถือเพื่อสแกนเอกสาร หรือจะใช้รูปภาพที่มีอยู่ในเครื่องของตัวเองก็ได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเลือกเอกสารหรือรูปภาพมาได้แล้ว ก็จะมีขั้นตอนให้เลือกและปรับได้ตามความต้องการก่อนที่จะบันทึก เมื่อปรับได้ตามที่ต้องการแล้วก็สามารถนำไปใช้งานได้เลยทันที

  • ดาวน์โหลดแอพฯ Document Scanner สำหรับผู้ใช้ iPhone ระบบ iOS ได้ที่ App Store
  • ดาวน์โหลดแอพฯ Document Scanner สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป ระบบ Android ได้ที่ Google Play

3. Microsoft Office Lens

Microsoft Office Lens

แอพ Microsoft Office Lens เป็นแอพขวัญใจคนทำงานออฟฟิศที่ต้องใช้งานเอกสาร หรือจัดทำเอกสารแบบกระดาษให้กลายเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์มาก ๆ เพราะการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย แถมยังมีจุดเด่นตรงที่เมื่อเราใช้กล้องสแกนเอกสาร เราก็ไม่ต้องมาคอยจัดหน้าหรือเลือกขนาดเอกสาร เพราะตัวแอพ นี้จะจัดการให้เราโดยอัตโนมัติ ทั้งปรับให้ตรง ตัดแสงและเงามืดออก ทำให้เมื่อได้เอกสารที่สแกนมาแล้วก็ใช้งานได้ทันที แทบไม่ต้องปรับอะไรเพิ่ม และสีที่ได้ก็ค่อนข้างตรงกับความเป็นจริง เหมือนต้นฉบับแบบที่เราไม่ต้องเหนื่อยปรับอะไรเลย เรียกได้ว่าเป็นแอพ ที่ครบและจบในแอพเดียวมาก ๆ ถ้าใครไม่เคยลอง บอกเลยว่าต้องลองใช้สักครั้ง แล้วจะรู้ว่าชีวิตคนเรามันง่ายขึ้นจริง ๆ

Microsoft Office Lens
  • ดาวน์โหลดแอพฯ Microsoft Office Lens สำหรับผู้ใช้ iPhone ระบบ iOS ได้ที่ App Store
  • ดาวน์โหลดแอพฯ Microsoft Office Lens สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป ระบบ Android ได้ที่ Google Play

บอกเลยว่าเทคโนโลยีในยุคนี้ถูกสร้างมาเพื่อช่วยให้ชีวิตมนุษย์ของเราสบายขึ้นจริง ๆ เมื่อได้ลองใช้งานบางอย่างแล้ว เราก็แทบจะกลับไปทำงานแบบเดิมไม่ได้เลย หวังว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาแอพพลิเคชันหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อทำให้การทำงานและการใช้ชีวิตของเรานั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ ๆ เลยนะคะ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top