สมัคร Netflix ยังไง ? ลงทะเบียน Netflix แบบไหนคุ้มที่สุด

สมัคร Netflix ยังไง

ใคร ๆ ก็ลงความเห็นกันว่า สตรีมดูหนังที่คุ้มที่สุดก็ต้อง Netflix นี่แหละ เพราะนอกจากจะมีหนังให้เลือกดูหลายชาติ หลายแนว Update ก็บ่อยกว่าค่ายอื่นแล้ว การพัฒนาของค่าย N ยังไม่หยุดแค่นั้น มักจะมีอะไรออกมาให้เราประทับใจแล้วก็ติดแหง่กอยู่กับสตรีมนี้มากที่สุด ต่อให้สมัครเอาไว้หลายค่ายก็เถอะ สุดท้ายก็ต้องกลับมาหาเจ้าโลโก้ตัว N สีแดงตัวนี้นี่แหละ แต่ถ้ามีใครที่ยังไม่เคยสมัคร ก็อย่าเพิ่งสุ่มสี่สุ่มห้าคลิกเลือกแพ็คเกจราคาต่ำสุดไปโดยที่ยังไม่ได้อ่านบทความนี้ที่จะมาแนะนำว่า สำหรับคุณแล้ว สมัคร Netflix ยังไง แบบไหน คุ้มไปยาว ๆ ไม่ต้องมาเปลี่ยนแพ็คเกจทีหลัง เพราะถ้าเลือกผิดไปแล้ว มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่น่าหงุดหงิด เพราะคุณจะไม่สามารถย้ายจากจอเล็กไปดูจอใหญ่ได้ในวันที่อยากจะเซฟแบตเตอรี่มือถือในขณะที่ก็กำลังติดซีรีส์บางเรื่อง (จนแบตหมด) จนใกล้จะลงแดงแล้ว

แม้ว่าจริง ๆ แล้วในเว็บไซต์ของ Netflix เขาก็บอกอยู่ว่าแพ็คเกจไหนดูผ่านแพลตฟอร์มตัวไหน อุปกรณ์ใดได้บ้าง แต่ในยุคที่หลาย ๆ คนอาจจะชอบดูหนังมากกว่ามานั่งอ่านเกิน 8 บรรทัด แล้วต้องมาทำความเข้าใจกับคำอธิบายตรงนั้นอีก คือ บางคนก็ไม่เอาดีกว่า กดเลือกนี่แหละ มั่นใจมากว่า 99 บาท ดูผ่านมือถือก็เอาอยู่สำหรับตัวเอง อันนี้ก็แล้วแต่เลย

สมัคร netflix ยังไง ให้คุ้ม

ไปดูกันทีละ package เลยว่ามันมีข้อดีและข้อจำกัดอะไรบ้าง

1. 99 บาท ราคาดีสำหรับคนที่ไม่มีปัญหากับจอเล็ก

แพ็คเกจ 99 บาท เป็นราคาที่คุ้มค่าสำหรับคนที่ไม่มีความจำเป็นที่จะแบ่งให้ใครดู และสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาบนจอมือถือหรือแท็บเล็ต ไม่ใช่คอหนังที่ต้องดูจอใหญ่เครื่องเสียงกระหึ่ม และสายตาต้องดีด้วย เมื่อ subtitle มันก็จะเล็กลงไปอีก

ข้อดี ราคาถูก ดูหนังได้ทุกเรื่องเท่ากับคนที่แพ็คเกจแพงกว่า ก็ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องจอเล็ก และไม่ได้อยากดูความคมชัดแบบ Full HD

ข้อเสีย ดูได้คนเดียว และ subtitle เล็กมาก นอกจากนี้ความคมชัดยังเป็น SD ซึ่งเมื่อดูในจอแท็บเล็ตที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็อาจไม่ชัดเท่าดูในโทรศัพท์

Q ที่ถามกันบ่อย : แพ็คเกจ 99 บาท ไม่สามารถสะท้อนภาพขึ้นจอทีวีได้


2. 279 บาท แบบพื้นฐาน ดูจอใหญ่ แต่ดูได้เพียง 1 จอ ณ เวลาเดียวกัน

น่าจะเป็นแพ็คเกจที่ราคาแพงไปหน่อย ไม่ค่อยจะคุ้มนัก ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ดูจอทีวีเป็นหลัก นาน ๆ ทีอาจอยากดูผ่านจออื่นบ้าง ก็ได้หมดทั้งผ่านคอมพิวเตอร์ มือถือ และแท็บเล็ตก็ดูจะพอดีแล้วสำหรับผู้ใช้คนเดียว ที่ไม่ต้องแบ่งใครดู คือจริง ๆ ก็อาจจะเป็นคนเดียวกับแพ็คเกจ 99 บาท ที่เกิดอยากจะเปลี่ยนมาดูจอใหญ่บ้าง ก็เลยขอ Up package เสียหน่อย ให้ดูได้แบบสลับจอใหญ่กับจอเล็กตามความสะดวก

ข้อดี สามารถดูผ่านทีวี คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ ครบทุกจอ

ข้อเสีย ราคานี้ กับการ log in ได้ทีละเครื่อง คือดูได้จอเดียวในเวลาเดียวกัน แล้วยังจะมีความละเอียดเท่ากับ 99 บาท คือ SD ที่มีความละเอียดเพียง 480 p อันนี้ก็ลองคิดดูเองก็แล้วกันว่ามันคือการ สมัคร Netflix แบบไหน กันล่ะนี่ คุ้มหรือไม่คุ้ม?


3. 349 บาท แบบมาตรฐาน HD ดูพร้อมกันได้ 2 จอ ใหญ่ เล็ก ตามสะดวก

มาถึงแพ็คเกจนี้ที่เหมาะสำหรับคนที่อยู่กันเป็นคู่ที่สุด เพราะว่าคุณจะสามารถดูพร้อมกันได้สองจอ คือ log in พร้อมกันได้สองอุปกรณ์นั่นเอง แพ็คนี้ดูได้ทั้งจอใหญ่และจอเล็ก ถ้าจะถามว่า สมัคร Netflix แบบไหน คุ้มที่สุดสำหรับคนมีแฟน ก็คงต้องอันนี้แหละ ถ้าแฟนของคุณไม่ได้ไปแชร์แอ็คเคาท์กับคนอื่นแล้วนะ

ข้อดี ดูได้ครบทุกจอ ดูพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ และความชัดระดับ HD 1080p

ข้อเสีย ถ้ามองหาความชัดที่มากกว่านี้ ในกรณีที่คุณดูทีวีที่มีความละเอียดหน้าจอระดับ 4K, Ultra HD คุณก็อาจจะรู้สึกว่ามันไม่ตอบโจทย์ก็ได้มั้ง


4. 419 บาท Premium ไปเลย สำหรับ 4 จอ พร้อมกัน กับความชัดระดับ 4K, UHD

มาถึงตัวที่มีปัญหาล่าสุด แต่ไม่ใช่ปัญหาทางความคุ้มค่าหรือทางเทคนิคใด ๆ แต่มันเป็นปัญหาของ Netflix ที่เริ่มงอแงกับการที่ลูกค้าเอาไปหาร 4 กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งพอหารออกมาราคาก็เหลือคนละพอ ๆ กับแพ็คเกจต่ำสุด 99 บาท เพียงแต่ได้ดูจอใหญ่ด้วยไง

แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว แพ็คเกจนี้มันก็เหมาะสำหรับครอบครัวที่หารกันจ่ายมากกว่า เพื่อที่ทุกคนละได้นอนดู Netflix ผ่านทีวีในห้องตัวเองได้ด้วย คุณพ่อดูสารคดีในจอทีวี คุณแม่ดูซีรีส์เกาหลีในจอโทรศัพท์ ลูกวัยรุ่นดูอนิเมะในจอคอม และเจ้าตัวเล็กดูการ์ตูนใน iPad อะไรแบบนี้

ข้อดี ดูได้พร้อมกัน 4 อุปกรณ์ ความชัดระดับ 4K และ Ultra HD ในราคาที่หารสี่แล้วมีความสุข

ข้อเสีย ไม่มีนะ หรือใครว่ายังไง


เอาหละ มาถึงตรงนี้ ก็คงจะรู้แล้วว่าเราเหมาะกับแบบไหน ทีนี้ก็ไปถึงการสมัคร Netflix กันดีกว่า

การสมัคร Netflix นั้นคุณสามารถโหลด app จากโทรศัพท์มือถือ โดยขั้นตอนจะเหมือนกันกับการสมัครผ่านเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์

สมัคร Netflix ยังไง ? แบบละเอียด ได้ทั้งโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์

Step 1 ในส่วนของเว็บไซต์ ให้ใส่อีเมล์ของคุณลงไป แล้วคลิก เริ่มต้นใช้งาน ส่วนการเริ่มต้นจาก Application ให้กดปุ่มสีแดงด้านล่างที่เขียนว่า netflix.com/join หลังจากนั้นจะมีข้อความแจ้งว่าระบบจะนำคุณออกจาก app ไปต่อยังหน้าของเว็บไซต์ netflix.com ซึ่งตรงนั้นคุณจะพบหน้าจอเดียวกับการสมัครผ่านเว็บไซต์ในอุปกรณ์อื่น ๆ

สมัคร netflix ในคอม
สมัคร netflix ในโทรศัพท์

Step 2 ไม่ว่าคุณจะสมัครผ่าน application หรือผ่านเว็บไซต์ขณะที่คุณใช้คอมพิวเตอร์ มันก็จะพาคุณมาพบกับหน้าจอแบบนี้ที่บอกว่า “ตั้งค่าบัญชีของคุณให้เสร็จสมบูรณ์” ให้คลิก “ถัดไป”

ลงทะเบียน netflix

Step 3 ลงทะเบียนด้วยอีเมล์ของคุณแล้วตั้งค่ารหัสผ่าน

netflix signup

Step 4 ถ้าเป็นการสมัครจาก application หน้าจอจะขึ้นภาพให้คุณคลิก “ถัดไป” เพื่อไปเลือกแพ็คเกจ

netflix package

Step 5 เลือกแพ็คเกจที่คุณพอใจเลย

netflix ราคา

Step 6 จากนั้นก็เลือกว่าจะชำระเงินแบบไหน เอาที่สะดวก ใช้บัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตของคุณก็ได้ หรือจะชำระรวมกับค่าบริการโทรศัพท์มือถือ (แบบรายเดือน) ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถจ่ายผ่านทรูมันนี่วอลเล็ทได้อีกช่องทาง

การชำระเงิน netflix

Step 7 ในกรณีที่คุณจะให้จ่ายพร้อมกับค่าโทรศัพท์ไปเลย นี่ก็เป็นอีกช่องทางที่สะดวก จ่ายครบ จบในที่เดียวไปซะ

แอป netflix

Step 8 เสร็จแล้วก็กดเพื่อยืนยันหมายเลขโทรศัพท์แล้วก็รอเมสเสจเพื่อยืนยันให้การสมัครเสร็จสิ้นสมบูรณ์

วิธีสมัคร netflix แบบละเอียด

จากนั้น ก็เปิด Application บนอุปกรณ์ที่คุณสามารถใช้งานได้ตามแพ็คเกจเลย แถมอีกนิดสำหรับคนที่มี iPad2 ที่เก่าจนแทบจะทำอะไรไม่ได้มากแล้ว คุณสามารถดโหลด app ดู Netflix ได้ด้วย ในขณะที่สตรีมค่ายอื่นนั้น app ไม่รองรับกันแล้วนะรู้ไหม

มาถึงตรงนี้ก็หวังว่าจะเลือกกันได้แล้วว่าแพ็คเกจไหนของ Netflix จะคุ้มค่ากับชีวิตมากที่สุด ไปมีความสุขกับหน้าจอแบบ SD ไปจนถึง 4K กันได้เลย

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top