รวม แอพแปลภาษาอังกฤษ แนะนำ แปลดี เข้าใจง่าย พร้อมฝึกทักษะภาษา 2023

แอพแปลภาษาอังกฤษ
แอพแปลภาษาอังกฤษ
แอพแปลภาษาอังกฤษ

เพื่อนรักของคนเรียนภาษาต่างประเทศก็คงจะหนีไม่พ้นแอพแปลภาษาใช่ไหมคะ เพราะการเรียนภาษาต่างประเทศนั้นต้องท่องจำศัพท์กันมากมายเหลือเกิน แต่ชีวิตของเราจะง่ายขึ้นถ้าเรามีแอพแปลภาษาดี ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยให้เราเข้าใจได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เรียกว่าสิ่งนี้เกิดมาเพื่อช่วยชีวิตที่แท้จริง

แอพแปลภาษาอังกฤษเป็นไทย

ภาษาที่มีคนเรียนกันเป็นจำนวนมากก็คือภาษาอังกฤษนั่นเอง แม้ว่าเราจะเรียนกันมาตั้งแต่จำความได้ แต่ก็ไม่สามารถเข้าใจและจำคำศัพท์กันได้หมด ดังนั้น การใช้แอพแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกต่อการใช้งานอย่างแท้จริง แถมยังมีตัวอย่างประกอบการใช้ที่ละเอียดให้ดูเป็นตัวอย่างอีกด้วย

แอพแปลภาษาอังกฤษ อันไหนดี

ในสมัยก่อนการจะแปลคำศัพท์แต่ละทีก็ต้องใช้หนังสือดิกชันนารีเพื่อหาความหมายของคำ ต่อมาเริ่มมีการใช้ Talking Dict เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ในยุคนี้มันง่ายกว่านั้น เพราะเรามีแอพแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยที่ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งจะมีแอพไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาฝากกันแล้ว

1. Google Translate

Google Translate

เมื่อพูดถึงการแปลภาษาแล้ว สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงน่าจะเป็น Google Translate อย่างแน่นอน เพราะเป็นแอพ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใส่คำศัพท์ที่เราต้องการหาความหมายเข้าไป ก็จะมีคำแปลออกมา แถมยังมีคำที่ใกล้เคียง ความหมายคล้ายกันให้ดูอีกด้วย

แอพแปลภาษาอังกฤษ พร้อมคําอ่าน

นอกจากกนี้ Google Translate ยังเป็นแอพ แปลภาษาอังกฤษ พร้อมคําอ่านอีกด้วย ถ้าคุณไม่แน่ใจเรื่องการออกเสียง ก็สามารถกดฟังวิธีการอ่านที่ถูกต้องได้ ทำให้ได้ฝึกทั้งการอ่านและการออกเสียงไปในตัว ส่วนสิ่งที่ Google Translate นั้นได้เปรียบมาก ๆ ก็คือ เป็นแอพ ที่พัฒนาโดย Google ทำให้รองรับภาษาได้มากกว่า 106 ภาษาเลยทีเดียว แถมยังสามารถใช้งานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

แอพแปลภาษาอังกฤษ
  • โหลดแอพฯ Google Translate สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ Google Translate สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

2. Google Lens

Google Lens

อีกหนึ่งแอพ แปลภาษาที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Google แต่มีความแตกต่างจาก Google Translate ก็คือ Google Lens จะเน้นไปที่การแปลภาษาจากภาพที่เราได้กำหนดไว้ หรือจะเป็นการให้กล้องสแกนรูปภาษาที่เราต้องการจะแปล ก็จะได้คำแปลขึ้นมา

แอพแปลภาษาอังกฤษ ถ่ายรูป

จุดเด่นของ Google Lens ก็คือการเป็นแอพแปลภาษาอังกฤษ ที่ถ่ายรูปได้ และนำรูปที่มีอยู่แล้วมาแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ นอกจากนี้ ยังมีการนำเอาเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยในการค้นหารูปภาพ สิ่งของ หรือสถานที่ที่คล้ายกับรูปที่เราถ่ายมา และยังมีการบอกรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับรูปได้อีกด้วย เช่น ถ้าเราถ่ายรูปต้นไม้มา ก็จะมีรายละเอียดของสายพันธุ์ ชื่อ ประวัติที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น นอกจากการแปลภาษาจากรูปภาพแล้ว ก็ยังสามารถสแกนข้อความที่มีอยู่แล้วแปลเป็นภาษาที่ต้องการก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นแอพพลิเคชันที่น่าสนใจมาก ๆ

แอพแปลภาษาอังกฤษ
  • โหลดแอพฯ Google Lens สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ Google Lens สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

3. CM Thai Dict

CM Thai Dict

แอพ CM Thai Dict เป็นแอพแปลภาษาที่พัฒนาโดยคนไทย มีฟีเจอร์การแปลภาษาให้เลือกหลากหลาย ทั้งการแปลภาษา ข้อมูลประวัติศาสตร์ การใช้สำนวนภาษาอังกฤษต่าง ๆ บทความที่น่าสนใจแถมยังมีหมวดวิดีโอภาษาอังกฤษที่เอาไว้ฝึกฟังได้อีกด้วย อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนชื่นชอบก็คือ หมวดคำศัพท์ที่จะมีปุ่ม Hide Answer ให้คุณได้เลือกใช้ เพื่อปิดความหมายของคำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกท่องจำคำศัพท์นั่นเอง แถมในแอพ ยังมีคลังศัพท์มากกว่า 500,000 คำ ทั้งยังมีตัวอย่างการใช้คำนั้นในประโยคต่าง ๆ คำย่อ ความหมาย คำนิยาม และสำนวนที่เกี่ยวข้องกับคำนั้น ๆ และยังมีบทสนทนาภาษาอังกฤษให้ได้ฝึกใช้กันอีกด้วย

แอพแปลภาษาอังกฤษ

CM Thai Dict นั้นเปิดตัวมาแล้วมากกว่า 10 ปี โดยปัจจุบันได้มีการพัฒนาต่อเนื่องไปเป็นแอพในเครืออย่าง CM Prep for the TOEIC® Test โดยมุ่งเน้นไปที่คนที่กำลังเตรียมสอบ TOEIC มีการจำลองการทำข้อสอบ แนวทางข้อสอบที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดีจากผู้ใช้งาน

  • โหลดแอพฯ CM Thai Dict สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS

4. Longdo Dictionary

Longdo Dictionary

ถ้าคุณเคยลองค้นความหมายของภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษในหน้า Google ดูก็จะต้องคุ้นเคยกับเว็บไซต์ Longdo อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากเว็บไซต์แล้ว ก็ยังมีแอพ Longdo Dictionary ด้วย เพื่อให้การใช้งานบนมือถือหรือแท็บเล็ตสะดวกสบายมากขึ้น จุดเด่นที่ผู้ใช้ Longdo Dictionary ติดใจและชื่นชอบเป็นอย่างมากก็คือ เมื่อเราค้นหน้าคำ 1 คำ ผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นจะค่อนข้างครอบคลุมมาก ๆ เพราะจะมีทั้งคำแปล คำอ่าน การออกเสียง ชนิดของคำ การนำไปใช้ในประโยคต่าง ๆ ซึ่งจะมีตัวอย่างการใช้งานมาให้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และยังมีการบอกคำที่ใกล้เคียง หรือคำที่มีความหมายเดียวกัน คำนั้น ๆ ในภาษาถิ่นต่าง ๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกคำไปใช้ได้เหมาะสมมากขึ้น จุดนี้เลยกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากนั่นเอง

แอพแปลภาษาอังกฤษ
  • โหลดแอพฯ Longdo Dictionary สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ Longdo Dictionary สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

การเรียนภาษานั้นจะต้องใช้เวลาและการทุ่มเทอย่างมากถึงจะเข้าใจภาษาแต่ละภาษาอย่างถ่องแท้ โดยเฉพาะกับการเรียนภาษาต่างประเทศที่ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นไปอีก ตัวแอพแปลภาษาจึงเข้ามาเป็นตัวช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจภาษาเหล่านั้นได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น หวังว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่กำลังตั้งใจเรียนภาษาอยู่ได้เรียนอย่างสนุกสนานและสบายมากขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังตั้งใจเรียนกันอยู่ด้วยนะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top