แอพสั่งอาหาร Delivery ต้องยังไง? ให้ได้ราคาถูก

สั่งอาหารผ่านแอพ ราคาถูก
สั่งอาหารผ่านแอพ ราคาถูก

จะไม่ให้อ้วนยังไงไหวถ้าหิวเมื่อไหร่ก็สั่งได้แบบไม่ถึงครึ่ง ชม. ก็ได้กินทุกสิ่งที่อยากกิน เมื่อวงการไรเดอร์แอพสั่งอาหารส่งอาหารเติบโต ขยับขยาย ไปหลายแอปพลิเคชันภายในเวลาไม่กี่ปี จากค่าส่งแพงจังมาถึงวันที่ส่งฟรีก็มี ส่งถูกก็เยอะ ร้านค้าไหนไม่ใช่ร้านดัง แล้วไม่เข้าร่วมแอปส่งอาหารนี่ก็ต้องยอมอยู่แบบเหงา ๆ กับนางกวัก และปลัดขิกกันต่อไป

แต่ร้านที่ใช้แอปก็ใช่ว่าจะเชิดใส่ได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะยอดขายเยอะ แต่ก็โดนหัก 30%+ นี่ถือว่าแบกรับกันหนักน่าดู ด้วยเหตุผลนี้ อาหารเดลิเวอรีเลยแพงกว่าไปซื้อหน้าร้าน อันนี้ร้านที่ไม่เข้าร่วมก็เชิดใส่ได้อยู่ เน้นกลุ่มลูกค้ามาซื้อโดยตรง คือส่วนใหญ่แล้วปริมาณอาหารจะมากกว่า และราคาถูกกว่าพอสมควร

เพราะแบบนี้คนสั่งอาหารแนวขี้เกียจออกจากบ้านอย่างเรา ๆ จึงต้องรู้เท่าทัน เพื่อที่จะได้อาหารราคาถูกกว่าปกติ ถึงแม้จะได้ราคาเท่าหน้าร้านก็ยังดี เพราะก็มีข้อดีกว่าตรงที่ไม่ต้องออกไปเองไง ไปดูกันทีละแอพพลิเคชั่น ใครถนัดใช้ตัวไหนก็เลือกดู

6 แอพสั่งอาหาร อันไหนดีสุด

LINE MAN Food Delivery

ไลน์แมนคือหนึ่งในแอปสั่งอาหารที่มีให้บริการครอบคลุมพื้นที่มาก ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ค่าส่งค่อนข้างถูก บางร้านมีส่งฟรี ขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชัน ค่าส่งถูกที่สุดถ้าไม่นับส่งฟรีก็คือ 1 บาท

แอพสั่งอาหาร

สั่ง Lineman ให้ได้ราคาถูกต้องทำยังไง

 • เก็บโค้ดส่งฟรี เริ่มตั้งแต่ช่วง 9.00 น. – 22.00 น. โดยจะแยกเป็นแต่ละชั่วโมง เช่น 9.00-10.00 น. และ 10.00-11.00 น.
 • ทริคคือ รอช่วงเปลี่ยนเข้าสู่ชั่วโมงใหม่ เพราะส่วนลดจะมีจำนวนจำกัด บางทีร้านดังก็มีคนใช้หลายคน ส่วนลดก็จะหมดไว ถ้าจะให้ทันก็คือควรสั่งช่วงต้นชั่วโมง มักจะไม่พลาด
 • ส่วนลดจากคู่พาร์ทเนอร์ เช่น ใช้พอยท์ AIS 100 คะแนน แลกส่วนลด 50 บาท แต่ถ้าเป็นลูกค้าเซเรเนด จะได้ส่วนลด 60 บาท สำหรับ 100 คะแนน
 • ส่วนลดจากบัตรเครดิต บัตรเดบิตธนาคารต่าง ๆ
 • ส่วนลดแบรนด์ดัง ก็จะมีช่วงเวลา ต้องเก็บโค้ดให้ทัน
 • ซื้อแพ็คเกจส่วนลด จะเหมาะสำหรับคนที่สั่งอาหารออนไลน์เป็นประจำ เช่นสั่งมาที่ทำงานทีละเยอะ ๆ

FoodPanda Delivery

FoodPanda ก็ถือเป็นแอปส่งอาหารเจ้าแรก ๆ ที่มีค่าส่งราคาถูกมาตั้งแต่ช่วงแรก และตีตลาดต่างจังหวัดก่อนใคร ร้านค้าในบางพื้นที่อาจไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ถือได้ว่าเยอะขึ้นแล้ว และตัวแพลตฟอร์มก็สะอาดตาน่าใช้มากทีเดียว

เลือกสั่ง FoodPanda Delivery ให้ได้ราคาถูกต้องทำยังไง

แอพสั่งอาหาร
 • ที่เมนูด้านบน จะมีเลือก โปรโมชัน ส่งฟรี และราคาสบายกระเป๋า ก็เลือกดูทีละเมนูเลยว่าได้ราคาลดแรงแค่ไหน ส่วนมากจะลดเป็น %
 • ถ้าไม่อยากเสียเวลา ให้กดที่ตัวกรอง ขวามือมุมบนที่ติดกับช่องค้นหา แล้วเลือกส่วนลด ส่งฟรี ที่เรากำลังหาอยู่

Grab Food ช่วงนี้ต้อง Unlimited

แอพสั่งอาหาร

หลายคนชอบสั่งอาหารกับแอปนี้ เพราะ Grab food ค่าส่งอาจแรงกว่าร้านอื่นนิดหน่อย แต่เพราะค่าส่งแพงกว่า อาหารก็มักจะได้ปริมาณเต็ม ๆ มากกว่า มันก็ต้องเฉลี่ยกันไป แต่ที่น่าสนใจคือ บริการ Grab Unlimited ที่สมัครแค่เดือนละ 1 บาท ได้ส่วนลดค่าจัดส่งครั้งละ 20 บาท 50 ครั้ง สำหรับยอดซื้อขั้นต่ำ 150 บาท นอกจากนี้ยังได้ลดในส่วนของ GrabMart อีก 15% สำหรับค่าจดส่ง ทั้งหมด 20 ครั้ง และส่วนลดใช้บริการ Transport 10% สำหรับยอดขั้นต่ำ 100 บาท ในส่วนของ GrabExpress คือ 10% ขั้นต่ำ 100 บาท

จ่ายเพียง 1 บาท ถือว่าคุ้มทีเดียว

แอพสั่งอาหาร

จากนั้นก็เลือกดูส่วนลดอื่น ๆ โดยจะเป็นการใส่โค้ดส่วนลดตอนจะจ่ายเงินเพื่อลดราคาสำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ

แอพสั่งอาหาร

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดูส่วนลดจาก Facebook Fanpage ทางนี้ https://www.facebook.com/GrabFoodTH แล้วเอาโค้ดมาใส่ตอนจ่ายเงินได้เลย


Robinhood แอปที่หลายคนชอบ

เมนูแต่ละร้านของโรบินฮูดนั้น ถือว่าราคาไม่แรง แต่ค่าส่งก็ไม่ได้ถูกมากเท่าไหร่ เข้าไปเลือกดูดีลกันได้ทั้งจากแอป และจาก Facebook Fanpage ของเขาเลย https://www.facebook.com/RobinhoodDeliveryApp/

ใส่โค้ดก่อนจ่ายเงิน ตรง โปรโมชัน

แอพสั่งอาหาร

ก็จะเห็นว่าได้ส่วนลดไปแล้ว


Shopee Food มาใหม่ กับส่วนลดมากมาย หลากหลาย

แอพสั่งอาหาร

เป็นแอปสั่งอาหารน้องใหม่ที่ใช้แอปเดียวกับแอป Shopping ของ Shopee จะลดค่าอาหารโดยโค้ดส่วนลด และ Flash sale สไตล์ Shopee

แอพสั่งอาหาร

นอกจากโค้ดลดปกติที่เก็บได้ทุกวันแล้ว ยังมีโค้ดสำหรับพาร์ทเนอร์ อย่างธนาคาร

แอพสั่งอาหาร

แนะนำว่าจะเข้าแอปบ่อยก็คงไม่ใช่ เข้าไปดูในเพจของ Shopee Food ก่อน เจอดีลดี ๆ โค้ดลดเยอะ ๆ แล้วค่อยเอามาใช้ ก็ง่ายดี กดลิงค์ Facebook ของ Shopee Food เลย https://www.facebook.com/ShopeeFoodTH


แอพสั่งอาหาร 24 ชม 7-11 ส่งฟรีเมื่อออร์เดอร์ครบ 100 บาท

สำหรับคนที่ขัดใจกับค่าส่งของ App ส่งอาหาร ให้ใช้บริการ 7-11 ที่พึ่งมีในทุกสิ่ง แค่ยอดร้อยเดียวก็ส่งถึงบ้านแล้ว ของกินก็หลากหลาย ทั้งสด แห้ง เครื่องดื่ม เบอเกอรี

ส่วนลดเมื่อสั่งอาหาร 7/11

สั่งอาหารผ่านแอพ 7-11 ให้ได้ราคาถูก
 • เข้ามาหน้าแรกก็คลิกเข้าไปดูที่ โปรโมชันได้เลย หรือจะเลือกตรงของกิน อย่าง Kudsan ที่จะเป็นพวกขนมอบอย่างพิซซ่า ครัวซ็องอร่อย ๆ หรือพายต่าง ๆ และเครื่องดื่มเย็น
 • แต่ถ้าของกินที่เราอยากกินไม่มีโปร ก็แค่ใช้ส่วนลดจากคะแนนที่สะสมเอาไว้ ใครมีคะแนนเยอะก็ลดได้เยอะ
 • ในกรณีที่ไม่มีโปรอะไรเลย ก็อย่าลืมว่า 7/11 นั้นไม่ได้บวกราคาสินค้าสำหรับแอป Delivery เพราะฉะนั้นอาหารก็ไม่ได้แพงอยู่แล้ว ไม่เสียค่าส่งอีกด้วย อันนี้ก็เลือกใช้บริการตามต้องการได้เลย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้ลึก รู้ดีเสียยิ่งกว่าเพราะใช้บริการบ่อย แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้สั่งอาหารออนไลน์ ก็ถือว่าเปิดโลกกันไปเลย เพราะบ่อยครั้งที่จะลดเยอะจริง ๆ และส่งถึงบ้านทันหิวอีกด้วย ชีวิตดี ๆ ที่จะดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกแน่นอน เมื่อคู่แข่งเยอะขึ้น ลูกค้าช่างหิวอย่างพวกเราก็ต้องได้ประโยชน์สิ!

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top