แนะนำแอพตัดต่อเสียงหลายแนว ใช้งานง่าย ตัดต่อเทพราวกับมือโปร!

แอพตัดต่อเสียง
แอพตัดต่อเสียง

ใครที่กำลังเจอปัญหาการทำงานที่ต้องมีการตัดต่อเสียง หรือการตัดต่อคลิปสำหรับทำงาน หรือใช้เพื่อส่งอาจารย์ แต่ไม่มีเครื่องมือตัวช่วยใด ๆ อยู่ในมือเลย เราจึงขอรวบรวมแอพตัดต่อเสียงที่เหมาะสำหรับใช้งานในแต่ละรูปแบบมาไว้ให้เลือก ตัดต่อด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องจ้างให้เปลืองเงิน ได้ผลลัพธ์ระดับเทพมาไว้ใช้สำหรับนำไปพรีเซนต์ได้ทุกสถานการณ์อย่างแน่นอน

แอพตัดต่อเสียงเพลง มิกซ์และปรับแต่งเพลงได้ดั่งใจ

ใครที่อยากตัดต่อเสียงเพลง ส่วนใหญ่ที่มักจะเจอปัญหาก็คือบางแอพใช้งานไม่ค่อยได้เรื่อง ไฟล์เสียงแตกหลังตัดต่อ ได้โทนเสียงไม่ได้ดั่งใจ ดังนั้นนี่คือแอพตัดต่อเสียงเพลงที่เราแนะนำ

 1. Lexis Audio Editor แอพฟรีที่ใช้งานได้ง่าย ตัดต่อเสียงผ่านมือถือสะดวกมาก ๆ สามารถนำมาใช้บันทึกเสียงเพลงที่ต้องการได้ด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก แต่มีฟังก์ชั่นโดดเด่นด้วยระบบการตัดซาวน์เอฟเฟกต์, การควบคุมระดับเสียง, มีระบบที่ช่วยตัดเสียงสัญญาณรบกวน และฟังก์ชั่น Mixer ให้ใช้งาน แปลงเป็นไฟล์เสียงได้หลากหลายตามแต่จะนำไปใช้งาน

  แอพตัดต่อเสียง Lexis Audio Editor

  ดาวน์โหลดแอพ Lexis Audio Editor สำหรับระบบ iOS
  ดาวน์โหลดแอพ Lexis Audio Editor สำหรับระบบ Android
 2. WavePad Audio Editor เป็นหนึ่งในแอพสุดฮิตที่เรามักจะเห็นเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วสามารถโหลดฟรีมาใช้งานในมือถือได้ มีเอฟเฟกต์ การบีบอัดไฟล์ กำจัดสัญญาณ Noise ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เพลงที่แปลงออกมานุ่มนวลน่าฟัง

  แอพตัดต่อเสียง WavePad Audio Editor

  ดาวน์โหลดแอพ WavePad Audio Editor สำหรับระบบ iOS
  ดาวน์โหลดแอพ WavePad Audio Editor สำหรับระบบ Android
 3. GarageBand เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานทั้งแบบพื้นฐานและแบบแอดวานส์ขั้นสูง สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลาย ระบบการจัดการครบวงจรมาก ๆ เรียกได้ว่ายกทุกอย่างเกี่ยวกับการตัดต่อเพลงมาไว้ให้เป็นที่เรียบร้อย สร้างสรรค์เสียงดนตรีได้ราวกับมืออาชีพ และยังสามารถแชร์โปรเจ็กต์งานของตัวเองให้กับคนอื่น ๆ บนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย

  แอพตัดต่อเสียง GarageBand

  ดาวน์โหลดแอพ GarageBand สำหรับระบบ iOS
 4. Audio Evolution Mobile Studio เป็นแอพเสียเงินอีกตัวที่ใช้งานดี และราคาไม่แพง สามารถใช้เป็นตัวช่วยทำเพลงที่ดีเยี่ยมได้ผ่านมือถือ ระบบการทำงานและฟังก์ชั่นต่าง ๆ เยอะมาก สามารถอัดเสียงได้อย่างง่ายด้วยการใช้ USB เสียบเข้ากับมือถือเท่านั้น ส่วนการปรับแต่งเสียงเพลง ทำได้ทั้งตัดแปะแบบอัตโนมัติ หรือจะแมชอัพเพลงก็ได้ สามารถทำเพลงสาย TECHNO และ HOUSE ได้ มีระบบสำหรับปรับ TEMPO และ PITCH ให้เสียงเพลงออกมาได้ดั่งใจ ถ้ายังไม่พอใจ ยังสามารถปรับ EFFECTS ต่าง ๆ ได้อีกเพียบ เรียกได้ว่ามิกซ์เสียงเพลงกันได้สะใจไร้ขีดจำกัดอย่างแน่นอน

  แอพตัดต่อเสียง Audio Evolution Mobile Studio

  ดาวน์โหลดแอพ Audio Evolution Mobile Studio สำหรับระบบ iOS
  ดาวน์โหลดแอพ Audio Evolution Mobile Studio สำหรับระบบ Android

แอพตัดต่อเสียงบันทึก ช่วยการนำเสนอได้แบบไม่สะดุด

เสียงที่ถูกบันทึกด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือเครื่องบันทึกเสียง หรือการอัดวิดีโอพร้อมเสียงไปด้วย หากต้องการตัดต่อเพื่อนำไปใช้นำเสนอ พรีเซนต์งาน หรือเอาโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดีย ควรเลือกแอพตัดต่อเสียงบันทึกที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่เนียนกริบน่าฟัง ถ้าใครยังไม่มีแหล่งหาเครื่องมือเหล่านี้ นี่คือแอพตัดต่อเสียงบันทึกที่เรารวบรวมมาให้คุณได้นำไปใช้กันได้ตามต้องการ

 1. Ocenaudio ใช้งานได้ทั้งการอัดเสียงและตัดแต่งเสียงได้ในตัว เหมาะสำหรับใครที่ต้องการร้องเพลง หรือพากย์เสียง ใช้งานได้ฟรี ปรับแต่งด้วยเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย เช่น Reverb, Delay, Fade, Normalize เป็นต้น

  แอพตัดต่อเสียง Ocenaudio
 2. Adobe Audition แอพตัวช่วยระดับคุณภาพส่งตรงจากค่าย Adobe ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบมืออาชีพ ทั้งใช้ตัดต่อและอัดเสียง เหมาะสำหรับคนที่พากย์เสียง หรืออัดพอดแคสต์ มีเครื่องมือครบครันให้ใช้งาน ที่สำคัญมีฟังก์ชั่น Noise Reduction ช่วยตัดเสียงรบกวน ไม่ว่าจากพัดลม หรือลมกระแทกจากปากของเราไปโดนไมค์ ทำให้ได้เสียงที่มีความชัด เหมาะสำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ เพราะว่ามีค่าใช้จ่าย แต่บอกเลยว่าหากใช้จริงจัง แนะนำว่าไม่ควรมองข้าม

  แอพตัดต่อเสียง Adobe Audition
 3. Krisp แอพตัดต่อเสียงบันทึก ได้ทั้งอัดและปรับแต่งเสียงให้มีคุณภาพด้วยความรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลามานั่งตัดให้ยุ่งยาก ที่มีระบบการทำงานด้วยการจับเสียงผ่าน AI อัจฉริยะ โดยเฉพาะใครที่จำเป็นต้องบันทึกเสียงการประชุม บันทึกเสียงการทำงานนอกสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเสียงรบกวนมากกว่าปกติ โปรแกรมนี้จะทำหน้าที่ลดเสียงรบกวน คัดระหว่างเสียงพูดและเสียงแทรกออกจากกัน ใช้งานได้ฟรี

  แอพตัดต่อเสียง Krisp

คัดมาให้! แอพตัดต่อเสียงฟรี สำหรับทุกสายงาน ใช้ดีแบบไม่มีต้นทุน

การเลือกแอพที่ใช้งานเพื่อการตัดต่อเสียงด้วยตัวเอง อาจจะหาได้ไม่ยาก แต่จะหาแอพที่ดีและฟรีพร้อม ๆ กัน อาจจะยากสักหน่อย เพราะบางครั้งของฟรีก็มักแถมมาด้วยไวรัสหรือกลายเป็นโปรแกรมแฮกเครื่องมือถือเอาได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราเลยคัดสรรของฟรี แบ่งให้เลือกกันได้ตามใจเลยว่าจะตัดต่อในคอม, มือถือระบบ iOS หรือ Android ก็แล้วแต่สะดวก อีกทั้งใครมี iPad ด้วยแล้ว ก็มีแอพฟรีที่น่าดาวน์โหลดมาใช้เป็นเครื่องมือประจำวันเก็บเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นได้

แอพตัดต่อเสียงในคอม – Ashampoo Music Studio

แอพตัดต่อเสียง Ashampoo Music Studio

โปรแกรม Ashampoo Music Studio ของฟรีระดับเทพ ส่งตรงจากเยอรมัน หรือที่นิยมเรียกกันว่า Ashampoo ใครที่ใช้งานตัดต่อเสียง จะต้องเคยผ่านตากับโปรแกรมนี้กันมาบ้าง ตัวซอฟแวร์ใช้งานด้วยการติดตั้งลงบนวินโดว์ ไม่กินพื้นที่แรมมากนัก ไม่ต้องกลัวไปเบียดโปรแกรมอื่น ๆ เน้นใช้สำหรับการทำดนตรี แต่ไม่ถึงขั้นมืออาชีพจัด ๆ ทว่าใช้งานได้ง่าย หน้าตาโปรแกรมดูไม่ยุ่งยาก มีความทันสมัย สามารถ Convert ไฟล์ได้ ดูดเสียงจากวิดีโอ หรือจะทำ Track Audio เอาไว้อัดลงซีดี จัดเรียง Play list ในแบบที่ต้องการก็ได้ ที่สำคัญรองรับภาษาไทยด้วย จึงสะดวกมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ


แอพตัดต่อเสียง iOS – Lexis Audio Editor

ตัวแอพพลิเคชั่นตัดต่อเสียง Lexis Audio Editor มีทั้งแบบฟรีที่ใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าใครไม่ได้ตัดต่อซับซ้อน แบบฟรีที่มีให้ก็ใช้งานได้เต็มที่แล้ว ส่วนใครที่อยากได้ความพิเศษมากกว่านั้น ต้องการตัดต่อแบบมืออาชีพมากขึ้น ก็ค่อยเสียเงินเพิ่มเอา นิยมใช้งานในมือถือที่เป็นระบบปฏิบัติการ iOS ข้อดีของการทำงานคือ แก้ไขเสียงได้ทั้งเสียงเพลง และเสียงพูด ใช้งานไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับมือใหม่ และคนที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย หน้าตาของแอพใช้งานง่าย แค่เห็นหน้าต่างของตัวแอพก็เข้าใจได้ไม่ยาก มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาตรฐาน และตัวตัดเสียงรบกวนต่าง ๆ เอาไว้ให้ พร้อมตัวมิกเซอร์ การควบคุมระดับเสียงให้เบาหรือดังขึ้นก็ได้ สามารถแปลงเป็นไฟล์เสียง หรือเป็นไฟล์ในรูปแบบวิดีโอก็สะดวกไม่แพ้กัน

แอพตัดต่อเสียง iPad – TwistedWave

แอพตัดต่อเสียง TwistedWave

ด้วยหน้าตาของแอพพลิเคชั่น TwistedWave ที่มีระบบการทำงานที่หลากหลายฟังก์ชั่น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นแอพติดตั้งเอาไว้บนหน้า iPad เพื่อช่วยให้ใช้งานได้คล่องมือ จุดเด่นหลัก ๆ ของแอพก็คือคุณสามารถที่จะทำการอัพโหลดไฟล์ทั้งหมดไปเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ด้วยการตั้งค่า FTP เลือกได้ว่าจะเก็บไว้ที่เครื่องหรือจะเก็บไว้บน iCloud ก็ได้ เมื่อต้องการใช้ เพียงแค่ดึงไฟล์เข้ามาได้อย่างรวดเร็วทันใจ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการใช้ของฟรี และใช้งานตัดต่อเสียงเป็นประจำ เก็บทุกรายละเอียดการตัดต่อได้ดี มีเอฟเฟกต์มิกซ์เสียงให้เลือกมากมาย หน้าตาโปรแกรมแม้จะมีรายละเอียดเยอะ แต่เป็นระเบียบ ใช้งานไม่ยาก ลองเข้าไปเล่นไม่กี่นาทีก็เข้าใจการใช้งานแล้ว

ดาวน์โหลดแอพ TwistedWave สำหรับระบบ iOS


แอพตัดต่อเสียง Android – Music Editor

แอพตัดต่อเสียง Music Editor

สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถใช้แอพ Music Editor ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี ติดตั้งได้ง่าย กินพื้นที่ในมือถือน้อยมาก ๆ การใช้งานแสนเรียบง่าย แม้จะมีหน้าจอขนาดเล็ก ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไข ตัดต่อ ระบบเปลี่ยนเสียง ปรับลดระดับเสียง มีฟังก์ชั่นอัดเสียง เลือก Mix Audios ได้ และอีกมากมายที่สามารถเข้าไปลองเล่นด้วยตัวเองผ่านแอพกันได้เลย หน้าตาของแอพก็น่ารัก ดูทันสมัยน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

 • ดาวน์โหลดแอพ Music Editor สำหรับระบบ Android

หวังว่าแอพตัดต่อเสียงทั้งหมดที่คัดสรรมาให้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน ดาวน์โหลดมาใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องโปรแกรมเถื่อน แก้ไขปรับแต่งเสียงได้ดั่งใจ แบบนี้ก็ดาวน์โหลดไปใช้งานอย่างสบายใจกันได้เลย

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top