รวม 5 แอพลบพื้นหลัง เนียนกริบ รีทัชเกลี้ยงแบบง่าย ๆ

แอพลบพื้นหลัง
แอพลบพื้นหลัง

ไปเที่ยวทั้งที อยากถ่ายรูปสวย ๆ แต่สถานที่เที่ยวยอดฮิตก็มักจะมีคนไปเที่ยวเยอะเช่นกัน พอถ่ายรูปปุ๊บก็เหมือนวันรวมญาติปั๊บ มีคนร่วมเฟรมเต็มไปหมด มาตัดปัญหาพื้นหลังรูปไม่สวย ถ่ายแล้วติดคนเป็นแสน ด้วยแอพลบพื้นหลังที่กดทีเดียวคนหายเกลี้ยง จะมีแอพไหนบ้าง ไปลองดูกัน

แอพลบพื้นหลัง แม่ค้าออนไลน์

นอกจากคนทั่วไปที่ชอบแต่งรูปก่อนลงโซเชียลแล้ว อีกหนึ่งอาชีพที่การแต่งรูปมีประโยชน์มาก ๆ ก็คือ อาชีพแม่ค้าออนไลน์นั่นเอง เพราะว่าถ้ามีรูปสินค้าสวย ๆ มาให้ลูกค้าได้ดูก่อนก็จะทำให้สามารถตัดสินใจซื้อของได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการตัดแต่งรูปพื้นหลังของสินค้า ถ้าทำได้เนียน ๆ ก็จะทำให้สินค้าของเรามีความโดดเด่นขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

แอพลบพื้นหลังวิดีโอ

มีแอพลบพื้นหลังรูปแล้ว ก็ต้องมีแอพลบพื้นหลังวิดีโอด้วยเช่นกัน เพราะทุกวันนี้คนหันมาสนใจถ่ายคอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอกันมากขึ้น แต่บางครั้งอาจจะประสบปัญหาในเรื่องการถ่ายแล้วติดหน้าบุคคลอื่น หรือถ่ายติดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ แต่ถ้าจะต้องมาใช้โปรแกรมตัดต่อลบก็น่าจะยากเกินไป ซึ่งเดี๋ยวนี้มีแอพที่ใช้ลบพื้นหลังวิดีโอให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น CapCut หรือ Video Background Remover บอกเลยว่าใช้ง่ายมาก ๆ

แอพลบพื้นหลังรูปภาพ

เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญของคนที่ชอบแต่งรูปก่อนลงโซเชียลเลยก็ว่าได้ สำหรับแอพลบพื้นหลังรูปภาพที่จะช่วยทำให้เราสามารถรีทัชเอาบุคคลหรือสิ่งของที่เราไม่ต้องการให้อยู่ในรูปสวย ๆ ของเราออกไปได้ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมหรือเทคนิคอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่กด 1 ที ทุกอย่างก็จะหายไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อน

ซึ่งนอกจากจะลบพื้นหลังที่ไม่สวยออกให้แล้ว ในหลาย ๆ แอพ ยังมีการพัฒนาแอพลบพื้นหลัง png หรือการตัดให้พื้นหลังหายไปทั้งหมด และสามารถเอาพื้นหลังใหม่มาใส่เข้าไปได้ ทำให้เกิดเป็นรูปภาพแบบใหม่ ๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการ ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องถ่ายรูปสินค้าสุด ๆ

แอพลบพื้นหลัง 5 แอพ เด็ด ๆ ที่ใช้ง่าย เนียนกริบ

1. B612

แอพลบพื้นหลัง B612
แอพลบพื้นหลัง B612

แอพ B612 เป็นแอพถ่ายรูปที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบกันอยู่แล้ว เพราะขึ้นชื่อเรื่องฟีลเตอร์สวย ๆ ถ่ายปุ๊บสวยปั๊บ และยังมีลูกเล่นน่ารักหรือตลกให้เลือกมากมาย แต่ที่หลายคนน่าจะไม่ค่อยรู้ก็คือ แอพ B612 นั้นก็สามารถใช้ลบพื้นหลังของรูปภาพได้เช่นกัน โดยสามารถกดไปที่เมนู Auto Cut และเลือกรูปที่คุณต้องการตัดออกมา เลือกจุดที่ต้องการตัดพื้นหลังออก จากนั้นก็กดตกลง ก็จะได้รูปที่ไม่มีพื้นหลังมาคอยกวนใจแล้ว บอกเลยว่าใช้ง่ายสุด ๆ

  • โหลดแอพฯ B612 สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ B612 สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

2. Picsart

แอพลบพื้นหลัง Picsart
แอพลบพื้นหลัง Picsart

ถ้าพูดถึงแอพแต่งรูปยอดนิยมที่มีคนใช้เป็นจำนวนมากก็ต้องนึกถึงแอพ Picsart แน่นอน เพราะใช้ง่าย แต่งสวย แถมมีรูปแบบให้เลือกเยอะมาก เอาใจสายแต่งรูปทุกแนว นอกจากนี้แอพ Picsart ยังสามารถตัดพื้นหลังออกจากรูปได้เช่นกัน โดยการใช้งานให้เข้าไปที่เมนูตัดออก จากนั้นให้เลือกคนหรือวัตถุที่เราต้องการจะเอาไว้ ซึ่งจะระบายเป็นสีแดงทับไว้นั่นเอง เพื่อความเนียนที่มากขึ้น คุณสามารถปรับขนาดหัวของพู่กันให้มีขนาดเล็กใหญ่ตามที่ต้องการ แล้วค่อย ๆ เลือกส่วนที่จะให้งานเก็บขอบให้เรียบร้อย เมื่อเรียบร้อยแล้วก็กดบันทึกได้เลย คุณก็จะได้ภาพที่ไม่มีพื้นหลังนำไปใช้งาน และยังสามารถทำเป็นสติ๊กเกอร์ไว้เพื่อแต่งรูปอื่น ๆ ได้อีกด้วย

  • โหลดแอพฯ Picsart สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ Picsart สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

3. Pixomatic

แอพลบพื้นหลัง Pixomatic
แอพลบพื้นหลัง Pixomatic

เป็นหนึ่งในแอพลบพื้นหลังยอดนิยมเลยก็ว่าได้ สำหรับแอพ Pixomatic ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ฟังก์ชันยางลบที่สามารถลบพื้นหลัง ลบคน สัตว์ วัตถุสิ่งของที่ไม่ต้องการออกจากรูปไปได้เพียงแค่กด 1 ครั้ง แถมเมื่อสิ่งที่เราไม่ต้องการถูกลบออกไปแล้ว พื้นหลังของเราก็ยังเนียนกริบเหมือนเดิม เป็นแอพที่คนแต่งรูปไม่เป็นถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะใช่ง่าย แต่งรูปสวย มีฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องกับการแต่งรูปครบถ้วน แต่งสวยจบได้ใน 1 แอพ

  • โหลดแอพฯ Pixomatic สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
  • โหลดแอพฯ Pixomatic สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

4. Background Eraser App

แอพลบพื้นหลัง Background Eraser App
แอพลบพื้นหลัง Background Eraser App

แอพ Background Eraser App นี้เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการแต่งรูปสินค้าเป็นอย่างมาก เพราะใช้ง่ายมาก ๆ สามารถตัดเอาพื้นหลังออกได้แบบเนียนสุด ๆ และมีฟังก์ชันให้เลือกใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกส่วนของภาพที่ต้องการ การตัดรูปแบบ Auto การลบเฉพาะส่วน โหมดซ่อมแซมส่วนที่รูปภาพถูกตัดไป และสามารถใส่พื้นหลังที่ต้องการลงไปได้ตามใจชอบนั่นเอง


5. Background Editor – Blur Photo

แอพลบพื้นหลัง Background Editor - Blur Photo
แอพลบพื้นหลัง Background Editor – Blur Photo

สุดท้ายแล้วกับแอพ Background Editor – Blur Photo ที่เป็นผู้ช่วยในการตัดและแต่งภาพพื้นหลังของรูปภาพได้สวยไม่แพ้กับแอพอื่น ๆ ที่เราแนะนำมาเลย นอกจากจะมีฟังก์ชันที่ช่วยลบพื้นหลังแบบเนียนสุด ๆ แล้ว ยังสามารถเบลอรูปภาพในส่วนที่ไม่ต้องการให้เห็นได้ชัดเจนอีกด้วย บอกเลยว่าไม่มีโป๊ะ ต้องไปลองใช้กันได้เลย


จัดเต็มมาให้กันถึง 5 แอพลบพื้นหลังที่การันตีความใช้ง่าย มือใหม่หัดแต่งรูปก็ใช้ได้ ใครชอบแอพไหนก็ลองไปเล่นกันดู แล้วมาอัปโหลดรูปภาพสวย ๆ อวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลกันนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top