รวม 8 แอพปรึกษาหมอฟรี การปรึกษาหมอออนไลน์ เทรนด์ใหม่ในไทย 2023

แอพปรึกษาหมอฟรี
แอพปรึกษาหมอฟรี

ยุคนี้สมัยนี้เจ็บป่วยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลคุณสามารถปรึกษาคุณหมอได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์สามารถเช็คอาการป่วยได้เบื้องต้นผ่านแอพปรึกษาหมอ ซึ่งปัจจุบันแอพต่างๆ รองรับการใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android วันนี้เรามีแอพปรึกษาหมอฟรีมาฝากด้วยเตรียมลิสไว้ได้เลยมีประโยชน์แน่นอน เจ็บป่วย อยากปรึกษาคุณหมอไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลให้เสียเวลาและเปลืองค่าน้ำมันรถ เช็คอาการป่วยได้เบื้องต้นง่ายๆ ผ่านแอพปรึกษาหมอ ส่วนจะมีแอพไหนบ้างไปดูกันเลย

การปรึกษาหมอออนไลน์ ดียังไง ทำไมผู้คนหันไปใช้แอพปรึกษาหมอ

การปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแอพฯ เป็นการตรวจวินิจฉัยและให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาผู้ป่วย ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือ Video Call โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แม้เราจะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเราหรือคนในครอบครัวของเราแต่บางครั้งก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ การเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาล บางคนอาจไม่สะดวกแถมยังมีค่าใช้จ่ายค่าน้ำมันรถเพิ่มเข้ามาด้วย อีกทั้งระบบสาธารณสุขปัจจุบันยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้น

การปรึกษาหมอออนไลน์
Image by Drazen Zigic on Freepik

การไปนั่งรอพบแพทย์ที่โรงพยาบาล อีกหนึ่งปัญหาที่เจอคือ รอคิวนาน ทำให้เสียเวลาทั้งวันโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น การปรึกษาหมอออนไลน์จึงเข้ามาตอบโจทย์หรือแก้ปัญหาต่างๆ ได้ดีสามารถเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านได้ง่ายและรวดเร็ว พูดคุยกันโดยตรงไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมารอแพทย์ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางลดลง การพบแพทย์ออนไลน์ยังมีความสะดวกมีความเป็นส่วนตัวและที่สำคัญคือป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคด้วย

รีวิว 8 แอพหาหมอออนไลน์ โหลดฟรี โหลดเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือได้เลย

ALive Powered by AIA

แอพปรึกษาหมอฟรี ALive Powered by AIA

แอพพลิเคชั่น ALive Powered by AIA ปรึกษาคุณหมอโหลดฟรีไม่เสียตังค์ รองรับทั้งระบบ iOS และระบบ Android แอพด้านสุขภาพที่คุณจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายเมื่อเริ่มใช้งาน เช่น รับประกันกลุ่มอุ่นใจคุ้มครองชีวิตเงินสูงสุดถึง 1 แสนบาท คุ้มครองนาน 1 ปี โปรโมชั่นสุดพิเศษเข้าพักโรงแรมดังสุดว้าว มีส่วนลดทั้งค่าห้อง ค่าอาหาร เครื่องดื่มและสปา เป็นต้น

 • โหลดแอพฯ ALive Powered by AIA สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ ALive Powered by AIA สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

Raksa

แอพปรึกษาหมอฟรี Raksa

แอพรักษา (Raksa) ใช้งานง่ายมากเพียง 3 ขั้นตอน เริ่มต้นจากการค้นหาคุณหมอที่ต้องการปรึกษา อธิบายอาการ จากนั้นรอคุณหมอตอบกลับภายใน 3 นาที คุณสามารถปรึกษาแพทย์ออนไลน์แบบคุยกับคุณหมอจริงๆ มีคุณหมอพร้อมดูแลมากกว่า 800 ชีวิต สำหรับการปรึกษาแพทย์เฉพาะทางอาจมีค่าใช้จ่ายในการปรึกษาด้วย แอพนี้รองรับทั้งระบบ iOS และ Android

 • โหลดแอพฯ Raksa สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ Raksa สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

Siriraj Connect

แอพปรึกษาหมอฟรี Siriraj Connect

แอพพลิเคชั่นปรึกษาคุณหมอของโรงพยาบาลศิริราช (Siriraj Connect) ภายในแอพมีการรวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพ ข้อข่าวสารต่างๆ ไว้มากมายมีข่าวสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของทางโรงพยาบาลด้วยสามารถบันทึกประวัติการรักษาได้ มีระบบแจ้งสิทธิพิเศษการรักษาระบบแจ้งเตือนการนัดหมาย คิว นอกจากนั้นยังสามารถดูแผนที่อาคารทั้งภายในและภายนอกได้ด้วย

 • โหลดแอพฯ Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

Samitivej Virtual Hospital

แอพปรึกษาหมอฟรี Samitivej Virtual Hospital

คุณสามารถปรึกษาหมอออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Samitivej Virtual Hospital นี้ได้เลย สามารถปรึกษาคุณหมอผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พูดคุยโต้ตอบกันได้แบบ Real Time บริการคุณแบบครบวงจรเหมือนกันเข้าพบคุณหมอในโรงพยาบาลจริง นอกจากมีบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์แล้วยังมีบริการเสริมต่างๆ อีกมากมายด้วย เช่น บริการจัดส่งยาถึงหน้าบ้าน บริการเจาะเลือด นอกสถานที่ บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่นอกสถานที่ เป็นต้น


DoctorMe

แอพปรึกษาหมอฟรี DoctorMe

หากคุณต้องการค้นหาข้อมูลอาการเจ็บป่วยเอง เราขอแนะนำแอพนี้เลย DoctorMe สามารถค้นหาอาการป่วยและวิธีบรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง จุดเด่นของแอพนี้คือสามารถบันทึกสุขภาพได้ระบบจะประมวลผลสุขภาพโดยรวมประจำสัปดาห์ให้ สนใจโหลดเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือได้เลยฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายรองรับทั้ง iOS และ Android

 • โหลดแอพฯ DoctorMe สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ DoctorMe สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

ME-MORE

แอพปรึกษาหมอฟรี ME-MORE

ME-MORE แอพปรึกษาหมอฟรีรองรับทั้งระบบ Android และ iOS คุณสามารถปรึกษาแพทย์ผ่านทางวีดีโอคอลได้แบบเรียลไทม์ แถมยังมีบริการแจ้งเตือนและติดตามอาการป่วยให้ด้วย จุดเด่นคือมีระบบคัดกรองคนไข้เพื่อหาแพทย์เฉพาะทางแต่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับบริการคัดกรองความเสี่ยง covid-19 ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 • โหลดแอพฯ ME-MORE สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ ME-MORE สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

Relifnow-TeleHealth

แอพปรึกษาหมอฟรี Relifnow-TeleHealth

Relifnow-TeleHealth เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นดีๆ ปรึกษาหมอผ่านแชท ผ่านวีดีโอคอลหรือพูดคุยผ่านโทรศัพท์ได้ สะดวกแบบไหนแอพนี้ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการมีเภสัชกรให้คำปรึกษาเรื่องยาพร้อมจัดส่งยาให้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย ค่าบริการปรึกษาแพทย์เริ่มต้นที่ 59 บาท (5 นาทีแรก) ส่วนค่าบริการปรึกษาเภสัชกรเริ่มต้นเพียงแค่ 29 บาท (5 นาทีแรก) แอพนี้โหลดฟรีรองรับทั้งระบบ iOS และระบบ Android

 • โหลดแอพฯ Relifnow-TeleHealth สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS
 • โหลดแอพฯ Relifnow-TeleHealth สำหรับผู้ใช้ระบบ Android

HD สุขภาพดี

แอพปรึกษาหมอฟรี HD สุขภาพดี

มาปิดท้ายกันที่แอพ HD สุขภาพดี ถึงแม้ว่าแอพนี้จะไม่มีบริการปรึกษาแพทย์แบบเรียลไทม์เหมือนแอปพลิเคชั่นอื่นๆ แต่ในแอพได้รวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพไว้มากมายให้คุณได้ศึกษาหาความรู้หรือรักษาตัวเองในเบื้องต้นคุณจะสามารถสอบถามปัญหาสุขภาพต่างๆ ไว้แล้วรอแพทย์มาตอบกลับ จุดเด่นของแอพนี้คือรวบรวมบริการทางการแพทย์ต่างๆ ไว้มากมาย คุณสามารถนัดหมายตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน ทำฟัน กำจัดขน ฯลฯ พร้อมแจ้งค่ารักษาและส่วนลด มี Cash Back สูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ด้วย


อาการเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นกับตัวคุณเองหรือคนในครอบครัวของคุณ เมื่อมีอาการเจ็บป่วยเกิดขึ้นคนที่คุณอยากพบหรืออยากขอปรึกษามากที่สุดก็คงเป็นคุณหมอหรือแพทย์เฉพาะทางแต่บางครั้งการเดินทางไปโรงพยาบาลหลายคนอาจไม่สะดวก มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แถมยังต้องไปนั่งรอคิวนานตลอดทั้งวันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสต่างๆ ด้วย ระบบสาธารณสุขในประเทศไทยอาจยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

Image by DCStudio on Freepik

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่คุณโหลดแอพปรึกษาหมอฟรีที่เราเอามาแนะนำ การเข้าพบคุณหมอจะเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกขึ้น ซึ่งแอพพลิเคชั่นต่างๆ เหล่านี้รองรับทั้งระบบ iOS และระบบ Android ปรึกษาหมอ ง่ายกว่า สะดวก เร็วกว่า ประหยัดค่าใช้จ่ายแนะนำปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแอพปรึกษาหมอฟรี พร้อมแล้วไปโหลดกันได้เลย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top