5 แอพหาเงินออนไลน์ แหล่งรายได้เสริมที่มาแรงในยุค 5G

แอพหาเงินออนไลน์
แอพหาเงินออนไลน์

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้บอกเลยว่าการทำงานเพียงอย่างเดียวแทบจะไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต ยิ่งในสถานการณ์ที่ราคาของกิน ของใช้ต่าง ๆ ก็ทยอยขึ้นราคากันอย่างต่อเนื่อง ก็เหมือนจะเป็นการบังคับให้หลาย ๆ คนต้องหางานเสริมที่นอกเหนือจากงานประจำที่มีอยู่มาทำเพิ่ม เพื่อให้ครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

หาเงินออนไลน์ คืออะไร

นอกจากการทำงานทั่ว ๆ ไปที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วนั้น อีกหนึ่งช่องทางการหาเงินที่มาแรงในยุคนี้ก็หนีไม่พ้นการหาเงินออนไลน์ ที่ไม่จำเป็นต้องออกไปทำงานข้างนอก เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์สื่อสารไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต และอินเตอร์เน็ต ก็สามารถทำงานได้ทุกที่ตามที่คุณสะดวก และยังมีงานให้คุณได้เลือกทำอย่างหลากหลายอีกด้วย

แอพหาเงิน ไม่ต้องลงทุน

อีกหนึ่งช่องทางการทำเงินที่กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ก็คือการหาเงินผ่านแอพ โดยที่คุณไม่ต้องมีเงินลงทุนแต่ก็สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำได้ แต่อาจจะต้องใช้ทักษะพิเศษส่วนตัวในด้านต่าง ๆ มาช่วยในการหาเงิน ซึ่งจะมีแอพไหนที่น่าสนใจบ้าง และแต่ละแอพ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ตามมาดูข้อมูลพร้อมดูรีวิวแอพหาเงินออนไลน์ ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้คุณกันได้เลย (สำหรับผู้ที่สงสัยว่าแอพพลิเคชั่น คืออะไร?)

รีวิว 5 แอพหาเงินออนไลน์

1. Fastwork

แอพหาเงินออนไลน์ Fastwork

อาชีพยอดฮิตที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ก็คืออาชีพฟรีแลนซ์ (Freelance) นั่นเอง เพราะไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ขอแค่มีความสามารถ แถมยังมีความยืดหยุ่นสูงอีกด้วย แต่ปัญหาที่หลาย ๆ คนพบเจอก็คือการที่ไม่รู้ว่าจะไปหางานจากที่ไหน และยังมีปัญหาด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ระหว่างผู้ว่าจ้างและคนทำงานอีกด้วย แอพพลิเคชั่น Fastwork จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะถือว่าเป็นแอพที่รวบรวมกลุ่มคนที่เป็นฟรีแลนซ์มืออาชีพมากกว่า 4 แสนคน แถมยังเป็นกลุ่มฟรีแลนซ์ที่มีผลงานคุณภาพ การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้ง ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบก็พร้อมใช้งานได้เลย

ภายในแอพ จะมีการแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ตามสายอาชีพ ให้คุณได้เลือกตามความถนัด คุณสามารถลงรายละเอียดงานของคุณ ราคา รูปแบบ และระยะเวลาการทำงานเอาไว้ได้ เมื่อมีลูกค้าที่สนใจก็จะทำการติดต่อกับคุณผ่านแอพได้ ซึ่งสะดวกมาก ๆ

  • ดาวน์โหลดแอพ Fastwork สำหรับระบบ iOS
  • ดาวน์โหลดแอพ Fastwork สำหรับระบบ Android

2. ShutterStock

แอพหาเงินออนไลน์ ShutterStock

เอาใจสายช่างภาพ หรือคนที่รักการถ่ายรูปกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับแอพนี้กันเป็นอย่างดี โดยแอพพลิเคชั่น Shutterstock นั้น เป็นแอพที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน มีสมาชิกเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งคนที่เป็นผู้ขายและผู้ซื้อ ซึ่งผู้ที่ต้องการขายภาพจะต้องสมัครเป็นสมาชิก แต่จะมีการทดสอบก่อนถึงจะลงขายรูปได้ เพราะทาง Shutterstock ก็จะมีข้อกำหนดต่าง ๆ ในการลงรูปก่อนที่จะขายอยู่ค่อนข้างละเอียดพอสมควร คุณสามารถดูเงื่อนไขต่าง ๆ ได้จากทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น เมื่อคุณทดสอบผ่านเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถลงรูปเพื่อขายกันได้เลย

ข้อดีของแอพนี้ก็คือ เป็นแหล่งรวมการซื้อขายรูปขนาดใหญ่ ทำให้เมื่อมีการลงรูปไปแล้ว ก็มีโอกาสที่จะมีคนเห็นและเข้ามาซื้อมากขึ้น แต่จากจุดนี้ก็ถือว่าเป็นข้อเสียได้เหมือนกัน เนื่องจากรูปที่มีมากเกินไป จึงทำให้คุณมีคู่แข่งมากเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องพัฒนาฝีมือ และจำเป็นต้องมีเทคนิคดึงดูดความสนใจให้ผู้ซื้อสนใจรูปของเรานั่นเอง

  • ดาวน์โหลดแอพ ShutterStock สำหรับระบบ iOS
  • ดาวน์โหลดแอพ ShutterStock สำหรับระบบ Android

3. ReadAwrite

แอพหาเงินออนไลน์ ReadAwrite

แอพพลิเคชั่น ReadAwrite เป็นแอพอ่านนิยายออนไลน์ชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมสูงสุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากหน้าตาของแอพที่ดูน่ารัก ใช้งานง่าย แถมขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาและปรับปรุงตามความต้องการของผู้ใช้มาโดยตลอด ทำให้ครองใจนักอ่านนิยายได้อย่างไม่ยากเย็น นอกจากนักอ่านแล้ว ก็ยังมีนักเขียนอีกจำนวนมากที่ลงนิยายผ่านทาง ReadAwrite และทำเงินได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการเขียน การเล่าเรื่อง บอกเลยว่าต้องลองดูสักครั้ง เพราะทางแอพจะมีฟังก์ชั่นการติดเหรียญเพื่ออ่านนิยาย เหมือนเป็นการจ่ายเงินเพื่อเข้าอ่านนั่นเอง ซึ่งจะติดเหรียญเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักเขียนได้เลย ส่วนนักอ่านคนไหนที่รู้สึกชื่นชอบนักเขียนมาก ๆ และอยากจะช่วยสนับสนุนอีกทาง ก็สามารถใช้ระบบโดเนทของขวัญให้กับนักเขียนได้ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ของนักเขียนได้เช่นกัน โดยรายได้จากการขายจะแบ่งให้นักเขียนและทางแอพ 70:30 ส่วนการโดเนทจะแบ่งเป็น 90:10

  • ดาวน์โหลดแอพ ReadAwrite สำหรับระบบ iOS
  • ดาวน์โหลดแอพ ReadAwrite สำหรับระบบ Android

4. TikTok

แอพหาเงินออนไลน์ TikTok

TikTok กลายเป็นแอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่มาแรงมาก ๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่องทางในการดูคลิปวิดีโอสั้น ๆ แต่มีความน่าสนใจ ทำให้แอพโซเชียลมีเดียกลับกลายเป็นแหล่งรายได้ให้กับหลาย ๆ คน และใคร ๆ ก็สามารถทำเงินได้ แต่อาจจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มากเป็นพิเศษในการคิดเนื้อหาวิดีโอที่น่าสนใจ แต่ล่าสุดทาง TikTok ได้มีระบบ TikTok shop เข้ามาเพื่อตอบโจทย์การขายของออนไลน์โดยเฉพาะ บอกเลยว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องถูกใจแน่ ๆ สามารถไปทดลองใช้กันได้

  • ดาวน์โหลดแอพ TikTok สำหรับระบบ iOS
  • ดาวน์โหลดแอพ TikTok สำหรับระบบ Android

5. Milieu Surveys

แอพหาเงินออนไลน์ Milieu Surveys

ใครที่อยู่ว่าง ๆ แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ก็อยากแนะนำให้รู้จักกับ Milieu Surveys เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำแบบสอบถามออนไลน์ ไม่ว่าใครก็สามารถสมัครเข้าร่วมเพื่อตอบแบบสอบถาม โดยมีข้อกำหนดว่าคุณต้องตอบให้ครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ เมื่อสะสมยอดได้ครบแล้ว ก็สามารถยืนยันตัวตนเพื่อรับเงินหรือของขวัญต่าง ๆ ตามยอดได้เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้ในเวลาว่างที่ดีเช่นกัน

  • ดาวน์โหลดแอพ Milieu Surveys สำหรับระบบ iOS
  • ดาวน์โหลดแอพ Milieu Surveys สำหรับระบบ Android

สำหรับผู้ที่สนใจแอพหาเงินออนไลน์ที่เรานำมาฝากกันนั้น สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ทั้งผู้ใช้ iOS และ Android ใครถนัดสายไหน และมีความสามารถอะไรก็ลองเลือกทำในสิ่งที่ชอบกันได้เลย ไม่แน่ว่าการหารายได้เสริมนี้อาจจะกลายเป็นรายได้ก้อนใหญ่ก็เป็นได้ สู้ ๆ ค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

Share:

Tags:

ติดตามบทความ จากเราได้ทุกวันที่: www.huaknow.com

หมวดหมู่

บทความล่าสุด

error: Content is protected !!
Scroll to Top